"Này em có nhớ tháng Tư

Gió giao mùa hát tình ca phố

Hoa loa kèn chen nhau xoè nở

Vạt nắng trong hong vỡ những ưu phiền 

Tháng Tư mềm như một nụ hôn êm

Ngày đi qua nụ cười hiền con gái

Ta ngoái trông một khoảng trời vụng dại

Níu ban mai cho gió đếm tuổi mình…”

(Trích "Tình ca tháng 4" – Lương Đình Khoa)

Hoa loa kèn - loài hoa của tháng 4.

Xuân qua, hè lại đến. Tháng 4 về không chỉ báo hiệu thời gian đã bắt đầu chuyển mùa, mà còn đánh dấu 1/4 chặng đường của năm đã đi qua.

Sau gần 2 tháng tạm dừng đến trường, phải dạy học online vì dịch Covid-19, tháng 4 này tập thể CBGV trường THPT chuyên Nguyễn Trãi lại được sum họp cùng nhau trong một buổi chúc mừng sinh nhật thật là vui vẻ và đầm ấm!

Toàn cảnh buổi chúc mừng sinh nhật chiều 4/4/2022 tại phòng họp Hội đồng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Với phương châm "Con người là tài sản lớn nhất của nhà trường", việc tổ chức mừng sinh nhật  hàng quý tại Chuyên Nguyễn Trãi là một nét văn hoá nơi công sở, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Ban lãnh đạo và Công đoàn trường, nhằm động viên, khích lệ và tri ân những đóng góp của các cá nhân cho sự phát triển của nhà trường.

Mở đầu chương trình, MC duyên dáng - cô giáo Thu Quyên đã thử thách cả hội đồng bằng những trò chơi sôi động: có trò chơi vận động tại chỗ, có phần thử tài đoán tên các CBGV có ngày sinh nhật quý II bằng những bài thơ vui. Rất nhiều thầy cô đã đoán trúng tên đồng nghiệp được ẩn trong bài thơ và nhận nhiều phần quà của BTC. Những tiếng hò reo cổ vũ khiến cho bầu không khí thêm vui vẻ, náo nhiệt. Và đây chính là những giây phút mà các CBGV có thể gần gũi và hiểu nhau hơn sau những giờ dạy học miệt mài, căng thẳng vì chạy đua cùng Covid.

MC Thu Quyên với những trò chơi vô cùng vui vẻ.
Thử đoán tên các thầy cô có sinh nhật trong quý II bằng thơ vui.

Trong bầu không khí sôi nổi, hào hứng, tất cả cán bộ giáo viên cùng nhau cất tiếng hát bài "Happy birthday" để chúc mừng các thầy cô có ngày sinh trong tháng 4,5,6. Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Nguyễn Thị Ngà - Chủ tịch công đoàn cũng có lời chúc mừng và trao tặng những phần quà sinh nhật, những bó hoa tươi thắm cho các CBGV có ngày sinh trong quý II.

Chúc mừng các CBGV có ngày sinh trong tháng 4.
Chúc mừng các CBGV có ngày sinh trong tháng 5
Chúc mừng các CBGV có ngày sinh trong tháng 6

Cũng trong buổi chiều nay, nhà trường và công đoàn đã tổ chức buổi chia tay đồng chí Phạm Hồng Anh, cán bộ kế toán hết nhiệm kỳ công tác tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Buổi chia tay diễn ra hết sức xúc động với những lời ca tiếng hát của các cán bộ tổ Văn phòng.

Chia tay đ/c Phạm Hồng Anh - cán bộ kế toán của nhà trường
Đ/c Phạm Hồng Anh phát biểu trong buổi chia tay, tạm biệt HĐGD nhà trường.

Món quà nào cũng có thể phai nhạt theo thời gian, chỉ có những cảm xúc còn đọng lại trong tim mãi mãi…Cho đi những khoảnh khắc đong đầy cảm xúc, những ấn tượng tốt đẹp khó phai là món quà vô cùng quý giá mà tập thể Chuyên Nguyễn Trãi mong muốn mang lại cho các CBGV trong dịp này.

Công đoàn tặng quà chia tay đ/c Hồng Anh. 
Tổ Văn phòng góp vui bằng một tiết mục văn nghệ trong buổi chia tay. 

Một số hình ảnh trong buổi chúc mừng sinh nhật:

Hy vọng những lời chúc tốt đẹp, những bài hát ý nghĩa sẽ trở thành một nét đẹp văn hóa đặc trưng của nhà trường. Đồng thời, đó cũng là một mối cơ duyên để đưa toàn thể CBGV xích lại gần nhau hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn trong cuộc sống, để không những đạt được hiệu quả cao trong công việc mà còn làm ấm áp thêm tình người, tình đồng nghiệp trong ngôi nhà chung Chuyên Nguyễn Trãi.

Tác giả: Lan Anh- Nguyễn Ngà