Ngày 23/8/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2020-2022 và Khai mạc Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tỉnh Hải Dương”. 
Ngày hội diễn ra trong hai ngày 23-24/8 tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, thành phố Hải Dương.

Toàn cảnh buổi lễ tôn vinh điển hình tiên tiến và khai mạc ngày hội hiến máu. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng phát biểu tại buổi lễ. 

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các công đoàn viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương đã hăng hái, tích cực tham gia vào chương trình mang đậm tính nhân văn này. Tiêu biểu là các cô giáo: Trần Thị Huệ, Trần Thị Hồng Hạnh, Phạm Thị Huyền Nhung, Vũ Thị Thanh Thủy, Phùng Thị Hà và Nguyễn Thị Loan. 

 Các cô giáo - đoàn viên công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tham gia hiến máu tình nguyện

Bên cạnh đó, chương trình còn thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức và người dân từ các cơ quan, phường xã, trường học… trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Tại chương trình, có 225 tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu của tỉnh Hải Dương đã được tôn vinh, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện giai đoạn 2020 - 2022.

Khám sàng lọc cho người dân trước khi tham gia hiến máu. 

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng tỉnh Hải Dương", đã có trên 2.000 người đăng ký tham gia hiến máu. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương có gần 1.000 đoàn viên và người lao động từ các Công đoàn cơ sở đăng ký tham gia, tăng gấp đôi so với kế hoạch đề ra. 

Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của cô giáo Trần  Hồng Hạnh

Thông qua chương trình hiến máu “Giọt hồng tỉnh Hải Dương”, những giọt máu tình nguyện của các đoàn viên công đoàn đã cùng nhân lên tính nhân văn và sự sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng của mỗi cán bộ giáo viên trường chuyên Nguyễn Trãi. 

Tác giả: Lan Anh