Ngày 16-18/1/2024, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Hải Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Giải cầu lông học sinh THPT cấp tỉnh năm học 2023-2024 trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương năm 2024. Dưới sự huấn luyện và dẫn dắt của thầy Tăng Thế Vinh, thầy Nguyễn Văn Điệp và cô Vũ Thị Thanh Thuỷ, đội tuyển thi đấu gồm 10 thành viên đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã xuất sắc giành được một giải Ba đơn nam, một giải Ba đôi nam nữ và giải Ba toàn đoàn.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi giành giải Ba toàn đoàn
Đội tuyển dự thi Giải cầu lông học sinh THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023 của Chuyên Nguyễn Trãi

Giải cầu lông học sinh THPT được tổ chức hàng năm nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Giải đấu năm nay thu hút 396 tay vợt đến từ 47 trường THPT trong tỉnh tham gia, tranh tài ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam - nữ.

Các đội thi đấu tới từ 47 trường THPT trên toàn tỉnh

Sau một thời gian dài trau dồi, luyện tập cũng như nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các thầy cô giáo từ tổ GDTC - GDQP & AN, đội tuyển dự thi của THPT Chuyên Nguyễn Trãi với 10 tay vợt đến từ cả 3 khối lớp 10, 11 và 12 đã tham dự giải đấu tại tất cả các hạng mục và thi đấu hết mình và đã xuất sắc mang về nhiều giải cao. Cụ thể, giải Ba đơn nam thuộc về bạn Bùi Tuấn Thái - 11 Tin, giải Ba đôi nam nữ thuộc về bạn Nguyễn Phúc Nam Dương - 11 Tin và bạn Trần Phương Ngọc - 10 Hóa. Chung cuộc, THPT Chuyên Nguyễn Trãi giành giải Ba toàn đoàn.

Thầy Nguyễn Văn Điệp, cô Vũ Thị Thanh Thủy và thầy Tăng Thế Vinh
Huy chương, giấy chứng nhận và cờ thi đua của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương
Bạn Nguyễn Phúc Nam Dương - 11 Tin và bạn Trần Phương Ngọc - 10 Hóa đạt giải Ba đôi nam nữ
Bạn Bùi Tuấn Thái - 11 Tin mang về giải Ba đơn nam

Những thành tích đáng tự hào của đội tuyển cầu lông trường Chuyên Nguyễn Trãi tại giải đấu năm nay chính là minh chứng cho việc học sinh THPT Chuyên Nguyễn Trãi không chỉ dẫn đầu trong các phong trào thi đua học tập mà còn vô cùng quan tâm, chú trọng nâng cao thể chất, phát triển thể dục thể thao. Điều này cho thấy sự quan tâm từ Đảng bộ, lãnh đạo nhà trường và hội đồng giáo dục trong công tác phát triển toàn diện học sinh, đồng thời thể hiện sự hiệu quả của các Câu lạc bộ cũng như các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Như vậy, đội tuyển cầu lông trường ta đã đạt được kết quả đáng tự hào tại giải cầu lông học sinh THPT cấp tỉnh Hải Dương. Chúc thầy và trò nhà trường tiếp tục giữ vững phong độ và gặt hái được những thành tích xuất sắc hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Tác giả: Chi Phạm