Ngày 27/12/2023, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức lễ dâng hương cho đội tuyển HSG Quốc Gia năm học 2023-2024 tại Văn Miếu Mao Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương), đền thờ AHDT - DNVH Thế giới Nguyễn Trãi, chùa Côn Sơn, đền Kiếp Bạc, đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Chí Linh, Hải Dương). 108 học sinh xuất sắc của các đội tuyển đã thành kính dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân vĩ đại, tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo quý báu của dân tộc ta.

Toàn cảnh buổi lễ dâng của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia

Lễ dâng hương đã diễn ra với sự có mặt của Ban Giám Hiệu nhà trường cùng 11 thầy cô phụ trách đội tuyển, đại diện Đoàn thể và văn phòng nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh và 108 học sinh của 11 đội tuyển. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm và thành kính.

Lễ dâng hương diễn ra hết sức trang trọng

Địa điểm dâng hương đầu tiên là Văn Miếu Mao Điền. Xưa kia, nơi đây đã từng được coi một trong những trung tâm văn hoá giáo dục của cả nước. Đây cũng là nơi vinh danh các bậc hiền tài vĩ đại, đức độ, đỗ đạt cao của xứ Đông xưa. Trong lễ dâng hương, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng đã thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường báo cáo thành tích bồi dưỡng đội tuyển HSG trong năm học vừa qua. Đó là những thành tích xuất sắc, đáng tự hào, góp phần khẳng định vị trí của Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong tỉnh cũng như trong cả nước.

Lễ dâng hương của thầy cô cùng các bạn học sinh tại Văn Miếu Mao Điền

Sau đó, đoàn di chuyển đến đền thờ AHDT-DNVH Thế giới Nguyễn Trãi. Tại đây, lễ dâng hương đã diễn ra trong bầu không khí hết sức trang nghiêm, thành kính.

Điểm đặt chân tiếp theo là sang lễ chùa Côn Sơn - đền Kiếp Bạc. Tại đây, học sinh và thầy cô dâng hương và làm lễ tự do trong chính điện chùa.

Các thầy cô tại buổi lễ

Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn đến dâng hương tại Đền thờ thầy giáo Chu Văn An và xin chữ để cầu may. Đây cũng là địa điểm cuối cùng, khép lại chuyến đi thành công tốt đẹp.

Đội tuyển môn Tiếng Anh
Đội tuyển môn Tiếng Pháp
Đội tuyển môn Tiếng Nga
Đội tuyển môn Ngữ văn
Đội tuyển môn Lịch sử
Đội tuyển môn Địa lí
Đội tuyển môn Toán học
Đội tuyển môn Tin học
Đội tuyển môn Vật lí
Đội tuyển môn Hoá học
Đội tuyển môn Sinh học

Như vậy, lễ dâng hương trước kì thi HSG quốc gia năm học 2023-2024 của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng sau lễ dâng hương, các sĩ tử của 11 đội tuyển sẽ vững tâm, tự tin hơn và phấn đấu hết mình cho kì thi sắp tới. Cuối cùng, xin chúc tất cả các bạn học sinh trong đội tuyển HSG Quốc gia sẽ bình tĩnh, quyết tâm, đạt được nhiều thành tích cao trong kì thi sắp tới.

CHUYÊN NGUYỄN TRÃI - TỰ TIN -  CHIẾN THẮNG!

Nguồn: thầy Bùi Đình Nhiễu

Tác giả: Ánh Ngọc, Bảo Ngọc