Sáng thứ hai ngày 15/01/2024, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra Lễ Sơ kết học kì I năm học 2023-2024. Buổi lễ có sự góp mặt đầy đủ của ban giám hiệu nhà trường, toàn thể các thầy cô giáo, ban đại diện cha mẹ học sinh và 1142 đến từ 36 chi đoàn.

Mở đầu chương trình, thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường lên điều hành buổi lễ. Sau nghi lễ chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu là phần thông qua chương trình buổi lễ.

Thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường điều hành chương trình

Tiếp đó, thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo Sơ kết học kì I năm học 2023-2024. Trong học kì vừa qua, nhà trường đã tăng cường cơ sở vật chất cho các lớp học; bổ sung thiết bị cho các phòng học; mua máy tính cho học sinh thi HSGQG môn Tin học, Ngoại ngữ; xây mới khu vệ sinh các nhà lớp học, nhà bộ môn và nhà đa năng. Nhà trường cũng đã củng cố, kiện toàn Ban chấp hành Hội cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi là cơ sở quan trọng để tổ chức chuỗi sự kiện hướng về 40 năm Ngày Thành lập trường.

Bên cạnh đó, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi gặt hái được nhiều thành tích trong học tập cũng như hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoàn thành các mục tiêu và kế hoạch đã đề ra từ đầu năm. Trường đã tổ chức thành công hai kì thi năng khiếu cho khối 10 và khối 11, kì thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 và kì thi chọn đội tuyển HSGQG năm học 2023-2024 với 108 học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi lập thành 11 đội tuyển được chọn đi thi chính thức. Trường cũng đem về kết quả dự thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh với 2 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 đề tài được chọn đi thi cấp quốc gia. Đồng thời, trong học kì I, Đoàn trường đã tổ chức được rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, lí thú, rèn luyện kĩ năng, giáo dục nhân cách cho học sinh với 18 CLB. Thầy cũng bày tỏ niềm tự hào với những thành tích đã đạt được và mong muốn trong học kì kế tiếp, thầy và trò nhà trường tiếp tục gặt hái được những thành tựu rực rỡ hơn nữa.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo Sơ kết học kì I

Ngay sau phần báo cáo Sơ kết học kì I là phần trao cờ thi đua cho các tập thể lớp có thành tích nề nếp xuất sắc trong học kì vừa qua. Cụ thể: xếp thứ nhất là ba chi đoàn 12 Địa, 11A1, 10 Anh; hạng hai thuộc về các chi đoàn 12 Tin, 11 Anh, 10 Địa và 12 Toán, 12 A1, 11 Văn, 11 Sử, 10 Sử, 10 Hóa giành vị trí thứ ba.

12 chi đoàn xuất sắc nhận cờ thi đua trong học kì vừa qua

Cuối cùng là phần khen thưởng cho các cá nhân đạt giải cao trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh. Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vinh dự gặt hái nhiều thành công với 5 giải thưởng trong kì thi, trong đó có 3 giải Nhất thuộc về bạn Nguyễn Bảo Quốc Huy (lớp 11 Lý), bạn Hoàng Minh Phúc (lớp 11 Tin), bạn Trần Hồng Dương (lớp 11A1); 2 giải Ba thuộc về bạn Nguyễn Mai Phương (lớp 11 Tin) và bạn Nguyễn Vũ Yến My (lớp 12 Tin).

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho 5 cá nhân đạt giải trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh

Như vậy, buổi lễ Sơ kết học kì I của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc mừng thầy và trò nhà trường với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt học kì vừa qua. Mong rằng trong học kì tiếp theo của năm học 2023-2024, Chuyên Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.

Nguồn: NMC

Tác giả: Lệ Tuyết, Phương Linh