Tháng Thanh niên hàng năm là cột mốc quan trọng đối với các đoàn viên, thanh niên cả nước nói chung và THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng, được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh thiếu niên trên toàn quốc. Năm 2023, hưởng ứng Tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Hải Dương phát huy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số”, tuổi trẻ Chuyên Nguyễn Trãi đã sôi nổi và tích cực tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Tháng thanh niên và hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Chuyên Nguyễn Trãi hưởng ứng Tháng Thanh Niên

Tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Tháng Thanh niên 2023 đã diễn ra thành công với rất nhiều hoạt động tích cực, sôi nổi và ý nghĩa. Nổi bật nhất là ngày hội CNT’s Day với chủ đề “Light up” - Thắp sáng sức trẻ Chuyên Nguyễn Trãi. Trong ngày hội, 14 gương mặt Đoàn viên xuất sắc đã được vinh danh và trao thưởng. Cùng với đó, các cuộc thi Kéo co, Đấu trường trí tuệ (CNT Mind Challenges), Tìm kiếm tài năng Chuyên Nguyễn Trãi (CNT’s Got Talent) đã diễn ra với sự hưởng ứng của rất nhiều các đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, hội chợ CNT Flea Market đã diễn ra vô cùng thành công, tốt đẹp, khẳng định được sức sáng tạo và khéo léo của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Ngoài ra, tại ngày hội cũng diễn ra chương trình Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp nhằm đem đến vốn hiểu biết hữu ích cho học sinh về ngành nghề mà mình muốn theo đuổi. Với sự thành công của ngày hội CNT’s Day, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã có một Tháng Thanh niên đầy sôi nổi, khẳng định sức trẻ Chuyên Nguyễn Trãi. 

Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi với các hoạt động sôi nổi, tích cực

Để tổng kết lại Tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn Hải Dương đã long trọng tổ chức chương trình Tổng kết Tháng thanh niên 2023 vào chiều ngày 13/4 và 17/4 vừa qua. Tới tham dự chương trình có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn Hải Dương; các đồng chí là cán bộ Đoàn các cấp và các bạn học sinh, sinh viên. 

Các bạn học sinh của Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cũng vinh dự được góp mặt vào chương trình văn nghệ trong hai buổi lễ. Màn nhảy đồng diễn “Chọn hạnh phúc - chọn yêu thương” và tiết mục “Nụ cười 18, 20” càng tô thắm thêm vẻ đẹp của sức trẻ Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng và của tỉnh Hải Dương nói chung.]

Các tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tại Hội nghị tổng kết Tháng thanh niên

Tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhận có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023 đã được vinh danh. Đặc biệt, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã vinh dự được khen thưởng là Đơn vị xuất sắc trong Tháng thanh niên 2023. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó bí thư Đoàn trường được vinh danh là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tháng 3 vừa qua.

Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nhận bằng khen thưởng Đơn vị xuất sắc trong Tháng thanh niên 2023
Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Yến (đứng thứ tư từ phải sang) nhận giải thưởng của Thành Đoàn Hải Dương 

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh - Phó bí thư Đoàn trường đã vinh dự là 1 trong 28 gương mặt đón nhận danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Tỉnh” và bằng khen của Tỉnh Đoàn Hải Dương.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh đón nhận danh hiệu và bằng khen của Tỉnh Đoàn Hải Dương

Như vậy, tập thể đoàn viên, thanh niên THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã đạt được những thành tích đáng tự hào của trong tháng Thanh niên 2023 vừa qua, từ đó khẳng định được sức . Chúc cho Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương nói chung và Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng tiếp tục phát huy và đạt được nhiều thành công hơn.

Nguồn: NMC

Tác giả: Thu An, Nguyễn Chi