Thời gian trôi nhanh thật, chẳng mấy mà đã thêm một cái Tết. Chúng mình lại chuẩn bị lớn thêm một tuổi, lại chuẩn bị được xem thêm một mùa Táo Quân nữa. Nhưng trong tình hình dịch bệnh vẫn còn đang căng thẳng, chúng ta phải đón Tết như thế nào đây? Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu một vài tips để đón một cái Tết an lành nhé!

1, Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra đường 

Dịch bệnh vẫn đang hoành hành cho nên chúng ta cần phải cẩn thận trong mọi tình huống. Đặc biệt là khi Tết đến xuân về, mọi hoạt động đều trở nên đông đúc hơn. Rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang là hai hình thức cơ bản nhất mà mỗi người cần làm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Đừng để đến gần Tết rồi mà vẫn phải đi cách li nhé!

2, Ăn mặc gọn gàng, sạch đẹp.

Dạo này đang hot trend tóc con sâu cực ngầu, nhưng mà Tết đến rồi thì đừng dại dột gì mà chơi lớn nhé, nếu bạn không muốn bị họ hàng và mấy bà hàng xóm soi mói. Còn nếu gia đình bạn thoải mái thì ngại gì mà không xõa đi nào! Tóc con sâu mà phối với áo dài đỏ thì cứ phải gọi là tuyệt cú mèo!

3, Nụ cười luôn nở trên môi (dù cột sống của tôi chưa bao giờ là ổn)

“Em về điểm phấn, tô son lại

Ngạo với nhân gian một tiếng cười.”

Mở đầu năm mới, ngại gì không nở một nụ cười trắng sáng để cả năm cùng “trắng sáng” nào! Chào đón năm mới bằng một nụ cười sẽ giúp một năm của bạn luôn tràn ngập những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc đấy! Và chắc hẳn, ngày Tết thì không thể thiếu đi tiếng cười, đúng không?

4, Đừng xem chương trình “Tấm gương nghèo vượt khó” khi đang ăn cơm cùng gia đình họ hàng

Đã bao giờ TV chiếu đến chương trình này khi cả nhà đang quây quần bên nhau và bạn bị mẹ so sánh với nhân vật của chương trình này  chưa? Nhưng mà mệt nhất là Tết đến rồi, đang ăn cơm cùng họ hàng mà vẫn chẳng thoát. Cách đơn giản nhất để thoát khỏi tình huống này đó là chuyển kênh hoặc ngắt nguồn điện TV ngay từ đầu nhé!

5, Khai bút đầu xuân

Chắc hẳn các bạn đều nghe đến tập tục khai bút đầu xuân rồi chứ? Mỗi khi tiếng pháo hoa vang lên, báo hiệu một năm mới đã đến, các bạn học sinh sẽ đặt nét bút đầu tiên, mong muốn một năm học thành công với nhiều thành tích cao. Năm nay, các CNTers cũng đừng nên bỏ qua khoảnh khắc năm mới để khai bút nhé! Hoặc với nếu bạn sở hữu nét chữ đẹp, hãy viết câu đối đỏ để dành tặng ông bà và cha mẹ nha!

6, Chuẩn bị list quotes chúc Tết cực chất

Ông cha ta có câu: “Lời chào cao hơn mâm cỗ”. Khi gặp họ hàng, người quen, đừng quên gửi tặng đến họ một lời chào và một lời chúc năm mới để chính chúng ta cũng cảm thấy hạnh phúc nhé! Đã mất công chuẩn bị quotes cực chất chúc Tết thì ngại gì không đem ra sử dụng!

7, Chuẩn bị một trái tim sắt đá trước lời tọc mạch của họ hàng 

 

“Lớn thế này rồi mà chưa có người yêu à?”

“Thế học ở lớp đứng hạng mấy? Ô, thế là lớp trưởng mà đứng có hạng hai thôi à?”

“Sao dạo này cháu mũm mĩm thế, vẫn chưa giảm cân được à?”

Đã bao giờ bạn gặp phải những trường hợp như thế này chưa? Và bạn sẽ cảm thấy bực tức nhưng lại chẳng thể làm gì. Vậy nên, hãy luôn chuẩn bị một trái tim mạnh mẽ và cái đầu lạnh để bỏ qua những lời châm chọc, soi mói này nhé. Ngày Tết cũng như ngày thường, không thoát được thì mình phải nhịn thôi!

8, Dọn dẹp nhà cửa

Tết đến đồng nghĩa với việc khối lượng cần dọn dẹp tăng mạnh mẽ. Đừng ngại xắn tay vào bếp giúp mẹ rửa hết chồng bát hay cầm chổi quét mấy tầng nhà nha! Vừa giúp chúng mình vận động lại vừa tránh bị mẹ mắng. Nhưng đừng xông xáo quá để rồi làm vỡ đồ, mẹ lại bực mình đấy!

Vậy là một mùa Tết nữa đã về với Chuyên Nguyễn Trãi. Tuy dịch bệnh là vậy nhưng vẫn không thể làm giảm đi nhiều niềm háo hức mỗi độ xuân về. Năm cũ sắp qua năm mới sắp tới, NMC hy vọng mọi người mọi nhà đều tràn đầy niềm vui, khỏe mạnh và có một cái Tết an lành nhé!

Nguồn: Hà Trọng Thắng, Phạm Thiên An

Tác giả: Cát Dương, Linh Trang