Nhân dịp Tết đến xuân về, để chào đón một năm mới đang đến rất gần, học sinh nội trú và bán trú trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã được tham gia một buổi tiệc liên hoan tất niên vui tươi, ấm cúng, ngon miệng trước khi về nghỉ Tết.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn năm nay, ngày 1/2/2024, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tưng bừng tổ chức tiệc tất niên cho các em học sinh nội trú và bán trú trong chùm hoạt động giáo dục truyền thống nhân dịp Tết Nguyên đán 2024. Đây là lần đầu tiên BQL KTX đã lên kế hoạch thực hiện chương trình này. Các thầy cô trong BGH và một số thầy cô giáo cũng tài trợ cho buổi tiệc đầy ý nghĩa này. Ngay từ sáng sớm ngày thứ 5 (1/2/2024), các cô bác trong bếp ăn kết hợp cùng các cô chú ở tổ văn phòng đã khẩn trương mổ lợn, chế biến nhiều món ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của học sinh. Nhóm khác thì bắc rạp, kê dọn bàn ghế, trang trí sân khấu theo đúng kiểu Tết xưa. Không khí chuẩn bị thật rộn ràng, náo nức.

ANH1

ANH2

ANH3

ANH4
Công tác chuẩn bị cho buổi tiệc rất khẩn trương. Ai cũng tất bật và vui vẻ

Đúng 11h30, khi tiếng trống tan trường vang lên là lúc các bạn học sinh nội trú và bán trú ùa về, hò reo mừng rỡ khi thấy sân ký túc xá hôm nay trang hoàng lộng lẫy, cỗ bàn bày biện như nhà có đám cưới.

ANH6

ANH7

ANH8
Các thầy cô và cán bộ BQL KTX cũng tranh thủ check-in góc Tết xưa ở KTX.

Trước khi bắt đầu buổi tiệc, thầy giáo Bùi Hữu Hải- phó Hiệu trưởng kiêm trưởng BQL KTX nhà trường có đôi lời phát biểu, tuyên bố lý do, dặn dò, chúc Tết HS và gửi lời chúc tới gia đình các em. Bữa tiệc tất niên với tổng cộng 65 mâm đã diễn ra trong không khí vô cùng phấn khởi và ấm cúng.

ANH9
Thầy giáo Bùi Hữu Hải- phó Hiệu trưởng kiêm trưởng BQL KTX phát biểu khai tiệc.

Hương vị các món ăn vừa miệng, thực đơn phong phú, đều được cân đối dinh dưỡng và chế biến vừa miệng cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong buổi tiệc, các em học sinh vừa thưởng thức hương vị các món ăn, vừa nâng cốc, vừa vui vẻ trò chuyện khiến không khí ngày xuân càng thêm rộn rã. Thông qua bữa tiệc tất niên, nhà trường vừa muốn tổng kết năm cũ cũng như chào đón một mùa xuân mới đang về với bao háo hức, mong chờ. Hi vọng một năm mới Giáp Thìn với những thắng lợi mới sẽ đến với thầy và trò trường chuyên Nguyễn Trãi. Dưới đây là một số hình ảnh buổi tiệc liên hoan tất niên của học sinh trong KTX nhà trường.

ANH10

ANH11

ANH12
Các em học sinh rất vui vẻ, háo hức khi được dự tiệc tất niên ở Ktx.

ANH13

ANH14

ANH15

ANH16

 

Tác giả: Lan Anh Nguyễn