Năm học 2010-2111, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi được tuyển 11 lớp chuyên gồm: Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và 1 lớp công lập không chuyên (ban cơ bản). Số lượng tuyển mỗi lớp chuyên là 30 học sinh, lớp không chuyên là 45 học sinh, tổng số học sinh được tuyển là 375em.

 

II- Điều kiện dự thi.

  •  Học sinh có hộ khẩu tỉnh Hải Dương, độ tuổi từ 15 đến 17 (sinh năm 1993, 1994, 1995), năm học cuối cấp phải có hạnh kiểm tốt, học lực từ Khá trở lên, tốt nghiệp THCS  loại Khá, Giỏi (nếu học sinh không có hộ khẩu thường trú tại Tỉnh Hải Dương phải được sự chấp thuận của UBND Tỉnh Hải Dương)
  •  Môn đăng kí vào lớp chuyên có điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên (đối với các môn chuyên Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh; môn  Tin lấy điểm trung bình của môn Toán), từ 7,0 trở lên (đối với các môn Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp; 3 môn Anh, Nga, Pháp lấy điểm trung bình môn Tiếng Anh).

 

III-Môn thi: Thí sinh dự thi vào các lớp chuyên phải dự thi 3 môn: Toán, Văn và môn chuyên, ngoài ra, để xét vào lớp công lập của trường Nguyễn Trãi hoặc các trường THPT khác trong Tỉnh, thí sinh phải dự thi môn Vật lý (môn Toán, Văn , Vật lý  trùng đề thi đợt 1 của các trường THPT khác).

IV- Thời gian thi: Ngày 6, 7, 8/7/2010.

V- phát hành và nhận hồ sơ ĐKDT: Từ 17/6/2010 đến 16giờ 30 ngày 23/6/2010

Hồ sơ thi gồm:

  1. Đơn xin dự thi theo mẫu (có dán ảnh cỡ 4 x 6)
  2.  Học bạ THCS bản chính + bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời do Hiệu trưởng trường THCS cấp.
  4.  Bản sao (công chứng) giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích nếu .
VI- Cách tính điểm xét tuyển vào các lớp chuyên (Không sử dụng điểm bài thi môn Vật lý chung)

Môn Ngữ văn chung và Toán chung tính hệ số 1, môn chuyên tính hệ số 2.

- Điểm xét tuyển được tính  như sau:

                   Tổng điểm các bài thi (đã nhân hệ số) + Điểm khuyến khích (nếu có)

-------------------------------------------------------------------------

                                  Tổng các hệ số bài thi

            Điều kiện Xét tuyển vào lớp chuyên (theo thứ tự ưu tiên ghi trong đơn): Được xét tuyển những học sinh dự thi đủ 3 bài, không vi phạm qui chế thi, không có điểm bài thi nào dưới 4,0; điểm thi môn chuyên đạt từ 6,0 trở lên.

VII- Cách tính điểm xét tuyển vào lớp công lập không chuyên (Không tính điểm môn chuyên)

 Xét tuyển theo nguyện vọng ghi trong đơn và cách xét như sau:

 Điểm bài Ngữ văn + Toán nhân hệ số 2, cộng với điểm bài thi môn Vật lý nhân hệ số 1(không có điểm bài thi nào dưới 2,0), cộng điểm ưu tiên khuyến khích theo qui định (nếu có)

Đặc biệt Lưu ý:    Học sinh dự thi vào trường Nguyễn Trãi được ghi 4 nguyện vọng:

  • Nguyện vọng 1, 2: Là nguyện vọng đăng kí dự thi vào các lớp chuyên (riêng thí sinh dự thi chuyên ngoại ngữ được đăng kí tối đa 3 nguyện vọng chuyên)
  • Nguyện vọng 3: Vào lớp Công lập không chuyên của trường Nguyễn Trãi hoặc vào 1 trường THPT công lập khác trong Tỉnh (nếu có dự thi thêm môn thứ 3).
  • Nguyện vọng 4: Vào 1 trường Bán Công, Dân lập, Tư thục trong Tỉnh.
  • Xét vào các lớp chuyên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi không tính đến điểm bài thi môn Vật lý, nếu không trúng tuyển vào các lớp chuyên của trường Nguyễn Trãi thì kết quả 3 bài thi Văn, Toán, Vật lý được chuyển sang để xét vào các nguyện vọng 3, 4 bình đẳng như các học sinh trực tiếp dự thi vào các trường THPT khác.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Giáo vụ -Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi từ 17/6/2010

      Điện thoại liên hệ: 03203. 897 200 (nhấn phím 16) – DĐ (Đ/c Hồng): 0988 762 813

Tác giả: BGH