Hôm nay, ngày 23 tháng 2 năm 2010 tức ngày 10 tháng Giêng năm Canh Dần, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tổ chức cho 11 đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh dâng hương đầu xuân tại các đền thờ: Anh hùng dân tộc – danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, Thầy giáo Chu Văn An, Văn miếu Mao Điền (thờ đức Khổng Tử và các bậc danh nhân của Tỉnh).


Dâng hương tại đền thờ Anh hùng dân tộc - danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi

Trong không khí trang nghiêm của các lễ dâng hương tại đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, đền thờ thầy giáo của muôn đời Chu Văn An được tổ chức theo nghi lễ trang trọng nhất, thầy và trò kính cẩn nghiêng mình trước các bậc danh nhân của dân tộc. Tự hào vì quê hương mình đã là nơi mà các bậc vĩ nhân của dân tộc gửi gắm những tình cảm tốt đẹp nhất, hướng tới vẻ đẹp chân-thiện-mỹ của con người. Tại Văn miếu Mao Điền, khi được thắp hương lên bàn thờ của Khổng Tử và các danh nhân xứ Đông, thầy và trò đều thấy tự hào rằng mình được vinh dự nối tiếp truyền thống vẻ vang của Trấn Hải Dương xưa và tỉnh Hải Dương ngày nay.


Dâng hương tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An

Với tất cả những gì tốt đẹp nhất, các thầy cô giáo và 78 học sinh của 11 đội tuyển đã hứa sẽ tiếp bước truyền thống vẻ vang đã được xây dựng trong suốt 25 năm qua của trường. Hồn thiêng của đức Khổng Tử, anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, thầy giáo Chu Văn An  và các bậc danh nhân khoa bảng xứ Đông sẽ giúp cho tất cả các em học sinh tự vượt chính bản thân mình để có được những kết quả rực rỡ nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2009 – 2010 sẽ diễn ra vào ngày 11/3 tới.


Các thầy cô giáo phụ trách chính 11 đội tuyển

Trong năm học này, 11 đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh là Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Có 6 đội tuyển có 8 học sinh dự thi (do kết quả tốt của các năm học trước) là Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí ,Tiếng Anh và Tiếng Pháp .Các đội tuyển còn lại có 6 học sinh. 78 học sinh là những học sinh ưu tú nhất của tỉnh và thật vinh dự đó cũng là các học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi.
Dưới đây là hình ảnh của 11 đội tuyển:

Đội tuyển Toán (do thầy Nguyễn Dũng phụ trách)
Đội tuyển Tin học (do thầy Lê Thanh Bình phụ trách)

Đội tuyển Vật lí (do thầy Phạm Văn Tố phụ trách)

Đội tuyển Hóa học (do nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Nhị phụ trách)

Đội tuyển Sinh học (do thầy Đỗ Mạnh Hưng phụ trách)

Đội tuyển Ngữ văn (do cô Nguyễn Thị Hoàng Hải phụ trách)

Đội tuyển Lịch sử (do cô Nguyễn Thị Nga phụ trách)

Đội tuyển Địa lí (do thầy Phan Trung Kiên phụ trách)

Đội tuyển Tiếng Anh (do cô Vương Bích Hạnh phụ trách)

Đội tuyển Tiếng Nga (do cô Nguyễn Thị Hồng Hương phụ trách)
Đội tuyển Tiếng Pháp (do thầy Nguyễn Mạnh Cường phụ trách)

Chúc 78 em học sinh của trường sẽ đem về 78 giải chính thức trong kỳ thi Quốc gia sắp tới. Đặc biệt đối với 5 môn Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học môn nào cũng có học sinh tham dự các kỳ thi học sinh giỏi Quốc tế

Các thầy giáo cô giáo, các em học sinh trong toàn trường và bạn đọc của website cũng có thể gửi những lời chúc của riêng mình thông qua mục phản hồi của tin này.


Tác giả: Lê Thanh Bình