Hôm nay, 5/9/2009, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2009-2010 - năm học thứ 25 của trường, năm học thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Cũng trong năm học này, nhà trường tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường Phổ thông Năng khiếu và 45 năm thành lập khối chuyên Toán của tỉnh. Quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới trong học tập và giảng dạy - đó có lẽ là món quà đẹp nhất kỷ niệm tuổi 25 của trường.(Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2009-2010 của trường Nguyễn Trãi)

Đúng 6h30 sáng, sau lễ chào cờ, thầy Đỗ Mạnh Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu phó nhà trường long trọng đọc thư của Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết gửi các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên trong cả nước. Tiếp theo, thầy Phan Tuấn Cộng - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Các chỉ tiêu mà thầy Hiệu trưởng đề ra trước toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong ngày khai giảng đã thể hiện sự quyết tâm cao của toàn bộ nhà trường cho một năm học thực sự là bước ngoặt:

1. Giáo dục học sinh trở thành học sinh giỏi toàn diện, có khả năng tốt hơn về tin học và ngoại ngữ, năng động về xã hội, khoẻ mạnh về thể chất, thích nghi với mọi hoàn cảnh.

2. Một số chỉ tiêu quan trọng:

·        Giữ vững thành tích học sinh giỏi đã đạt được trong những năm vừa qua. Khẳng định sự ổn định bền vững ở tốp đầu khối các trường chuyên trong cả nước về thành tích đào tạo học sinh giỏi. Quyết tâm có học sinh đạt huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc tế.

·        95% các học sinh của trường trong các đội tuyển đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông cấp tỉnh.

·        100% học sinh lớp 12 đố tốt nghiệp trung học phổ thông

·        Trên 95% học sinh lớp 12 trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong kỳ thi năm 2010.(Thầy Hiệu trưởng Phan Tuấn Cộng đánh trống khai giảng năm học 2009-2010)

Ngay sau lễ khai giảng, nhiều hoạt động văn nghệ - thể thao đã được tiến hành, đem lại cho trường một ngày khai giảng tưng bừng vui tươi và đầy khí thế. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại các hoạt động này:

Một năm học mới bắt đầu. Với những thành công lớn mà nhà trường đạt được trong những năm học trước, chúng ta tin tưởng rằng trường THPT Chuyên Nguyễn trãi sẽ lại có một năm học với những thắng lợi vang dội mới.

 

Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi các thày giáo, cô giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em HS, SV


Thư gửi: Các thày giáo, cô giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giải năm học mới 2009 - 2010

Nhân ngày khai giảng năm học mới và ngày “toàn dân đưa trẻ đến trường”, tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Năm học vừa qua, toàn ngành giáo dục đã không ngừng phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, đạt được những kết quả quan trọng. Hệ thống, quy mô, mạng lưới giáo dục đào tạo tiếp tục được mở rộng. Ngày càng nhiều địa phương đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và trung học cơ sở. Năm qua cũng đánh dấu sự chuyển biến tích cực trong đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp giáo dục cũng như việc ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy và học tập. Chất lượng và hiệu quả giáo dục có tiến bộ, đặc biệt là về giáo dục đạo đức, pháp luật, giáo dục lý tưởng, ý chí, hoài bão để xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn ở các bậc học, cập học đều tăng lên. Phần lớn các địa phương đều có thêm trường khang trang, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; điều kiện dạy và học của thày và trò từng bước được cải thiện. Đây là những kết quả quan trọng góp phần nâng cao dân trí, giáo dục công dân, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực và những thành tựu của ngành giáo dục, đặc biệt là các tập thể, cá nhân đi đầu trong các cuộc vận động lớn và các phong trào thi đua của ngành, biểu dương các nhà giáo đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
 

Nội dung chi tiết có thể xem tại đây

 

Tác giả: Lê Thanh Bình