Tháng 10 là tháng của mùa thu, cũng là tháng có ngày Phụ nữ Việt Nam, là dịp để tôn vinh những nữ cán bộ giáo viên, người lao động có thành tích trong năm học trước, đồng thời cũng là dịp để quan tâm chia sẻ tới những người phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với mỗi công đoàn cơ sở, việc trực tiếp chăm lo, thăm hỏi tới đoàn viên công đoàn là một trong những hoạt động trọng tâm. Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trong những năm qua đã  luôn kết hợp với nhà trường làm tốt chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Trong đó đặc biệt quan tâm tới những công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn: kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ khi CĐV ốm đau, hoạn nạn; chia sẻ vui buồn khi gia đình có việc hiếu hỷ...  Qua đó, xây dựng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên để họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua như: “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó”

Đại diện Hội cựu học sinh khóa 2005-2008 trao gửi yêu thương vào Quỹ tình nghĩa của Công đoàn nhà trường

Cho đi là còn mãi, cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương. Công tác thăm hỏi, quan tâm đặc biệt tới một số thầy cô giáo bị bệnh nặng của công đoàn trong tháng 10 năm nay đã lan tỏa tới các khóa cựu học sinh. Tiêu biểu là Hội cựu học sinh CNT khóa 2005 – 2008 đã chung tay chia sẻ với hoạt động tình nghĩa này của công đoàn vào dịp Hội khóa 15 năm ra trường - ngày 8/10/2023 vừa qua.

Được sự thống nhất của BCH Hội cựu học sinh khóa 2005-2008, chiều ngày 16/10/2023, đại diện khóa là em Lê Thị Ngân Hà – CHS lớp chuyên Hóa và Nguyễn Thị Huyền - CHS lớp chuyên Sinh đã tới trường trao cho quỹ Tình nghĩa của Công đoàn nhà trường số tiền 25.000.000 đồng để góp phần gây quỹ Tình nghĩa, tri ân, chia sẻ tới một số thầy cô mắc bệnh nặng, phải điều trị lâu dài. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng là tấm lòng của các em cựu học sinh gửi tới nhà trường. Điều đó cho thấy các em đã thực sự trưởng thành và nhớ tới công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo cũ. Công đoàn mong rằng sự lan tỏa này không chỉ tới từ khóa 2005 – 2008 mà sẽ còn lan rộng tới các khóa và nhiều thế hệ học sinh trong nhà trường.

BCH Công đoàn và các tổ trưởng CĐ, thành viên tổ Tin đi thăm hỏi, trao quà tình nghĩa cho cô giáo Nguyễn Vũ Chi Loan- GV tổ Tin học.

BCH Công đoàn và các tổ trưởng CĐ, CĐV đi thăm hỏi thân nhân các cán bộ GV nhà trường.

Trong dịp 20/10 vừa qua, BCH Công đoàn đã trao quà tình nghĩa cho cô giáo Lê Thị Thanh Thủy, cô giáo Nguyễn Vũ Chi Loan. Đại diện BCH Công đoàn cùng các tổ trưởng CĐ các tổ cũng đi thăm hỏi, tặng quà một số thân nhân của các CĐV bị bệnh nặng, đau yếu, tai nạn…

Xúc động trước tình cảm và sự quan tâm sâu sắc, thiết thực từ phía Công đoàn nhà trường và Hội cựu học sinh khóa 2005-2008, cô giáo Lê Thị Thanh Thủy- GV môn Lịch sử đã rung rưng chia sẻ: “Tôi rất xúc động và biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời từ Công đoàn nhà trường và Hội cựu HS khóa 2005-2008. Tôi đã được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, yên tâm công tác. Các em cựu học sinh thành đạt còn nhớ tới các thầy cô là điều hạnh phúc nhất của nghề giáo. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời kính chúc các thầy cô, các em cựu học sinh CNT luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa!”

BCH Công đoàn trao quà tình nghĩa cho cô giáo Lê Thị Thanh Thủy – GV Lịch sử

Bằng những việc làm thiết thực, luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn, trao gửi yêu thương, công đoàn cơ sở trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã thực sự là một tổ chức có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với người lao động.

Tác giả: Nguyễn Ngà - Lan Anh.