Ngày hội hiến máu “Hải Dương ngàn trái tim hồng” được tổ chức từ ngày 20-22.7 tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông.
Đây là hoạt động hưởng ứng "Chiến dịch những giọt máu hồng" hè và chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XI năm 2023.
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các công đoàn viên của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cũng tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện:

Thầy giáo Bùi Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thế Sinh - tổ phó tổ Toán, cô giáo Phạm Thanh Tâm - GV GDCD, cô giáo Trần Thị Huệ - GV Sinh học, cô giáo Phạm Thị Huyền Nhung - GV Sinh học, cô giáo Đoàn Minh Hằng - GV GDTC, cô giáo Phạm Thị Hạc - GV công nghệ, cô Bùi Thị Phương - CB Thư viện... đều tích cực tham gia.

Các CBGV trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tích cực than gia hiến máu tình nguyện
Thầy giáo Bùi Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường
Cô giáo Phạm Thanh Tâm - GV GDCD

 

Cô giáo Phạm Thị Hạc - GV Công nghệ
Cô Bùi Thị Phương - CB Thư viện

 Hiến máu là hành động tự nguyện của mỗi người khi cho đi những giọt máu hồng trong cơ thể mình để giúp bao người đang cần đến máu. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp. Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đồng thời, đó cũng là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống. Thực tế, hiến máu ngoài việc cứu sống tính mạng con người còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu, bởi người tham gia hiến máu được thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu… Cùng với đó, người tham gia hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện: Ngoài giá trị về mặt tôn vinh còn có giá trị bồi hoàn máu cho người hiến máu; số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng tổng lượng máu người hiến máu đã hiến và giấy chứng nhận hiến máu có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, thể hiện được tính thiện nguyện và truyền thống thương người, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. 
Một vài hình ảnh của các CBGV trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trong ngày hội hiến máu “Hải Dương ngàn trái tim hồng” năm nay: 

 

 

Tác giả: Lan Anh - Phó CTCĐ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi