"Người con gái Việt mặc chiếc áo dài/ Đẹp khắp bốn phương một nét Á Đông"...(lời bài hát)

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha, đằm thắm, dịu dàng trong tà áo dài truyền thống luôn là hình ảnh để lại ấn tượng đẹp, là nét văn hóa rất riêng đối với bạn bè quốc tế. Chính vì thế, chiếc áo dài trở thành thứ trang phục đẹp đẽ, là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam ta.
Áo dài được sử dụng trong các dịp lễ Tết, cưới hỏi, những ngày lễ quan trọng và được biến tấu để trở thành những trang phục trẻ trung, gần gũi, hiện đại, thuận tiện hơn khi mặc thường ngày.

Các cô giáo duyên dáng với tà áo dài dân tộc lên nhận bằng khen, giấy khen các cấp

Đối với mỗi cô giáo, nữ cán bộ, nhân viên trường chuyên Nguyễn Trãi, chiếc áo dài trở nên gần gũi thân quen trong những ngày khai giảng, lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những buổi chào cờ, những giờ lên lớp hội giảng, lễ Sơ kết, Tổng kết, Hội nghị Viên chức - người lao động...

Các cô giáo trường chuyên Nguyễn Trãi duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

Ngoài việc mặc áo dài trong những sự kiện đặc biệt thì những chuyến du lịch trong nước cũng như nước ngoài của các chị em cũng không thể thiếu sự đồng hành của chiếc áo dài Việt Nam. Mặc áo dài truyền thống giúp chị em phụ nữ thêm đẹp, tự tin, duyên dáng. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam ra thế giới.

Các cô giáo tổ Ngoại ngữ trong tà áo dài khi đi du lịch.

Tuần lễ "Áo dài Việt Nam” năm nay được tổ chức nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Hưởng ứng sự kiện đặc biệt này, nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt, của một loại trang phục có lịch sử lâu dài; Ban nữ công công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã phát động tuần lễ áo dài từ ngày 16 đến ngày 21/10/2023. Các cô giáo và nữ cán bộ, nhân viên trong nhà trường đã hưởng ứng nhiệt tình hoạt động vô cùng ý nghĩa này.

Các cô giáo tổ Văn trong tà áo dài khi dự Hội nghị Viên chức & người lao động.

Ngay từ sáng thứ 2 đầu tuần, những tà áo dài đủ sắc màu đã theo chân các cô trên sân trường trong giờ chào cờ và sinh hoạt ngoại khoá. Những tà áo xanh, đỏ, tím, vàng, hồng, cam,... tựa như đàn bướm đủ sắc màu xen lẫn với màu áo trắng học trò trông thật đẹp mắt.

Các cô giáo trong tà áo dài khi tham gia giờ hoạt động ngoại khoá ở sân trường.

Tà áo dài theo chân cô vào lớp, thấp thoáng ở vườn trường.

Xin mời các bạn cùng ngắm những tà áo dài duyên dáng của các cô giáo trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và cùng chúng tôi tôn vinh, giữ gìn một trang phục truyền thống thật đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tác giả: : Nguyễn Thị Lan Anh: Trưởng ban Nữ công - Phó CTCĐ