Để tỏ lòng tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng ngày 24/7/2023, đại diện BGH và BCH Công đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi, động viên một số gia đình thương binh, liệt sỹ là người thân của cán bộ giáo viên đang công tác tại trường. 
Hiện tại trường có 2 cô giáo có bố là liệt sỹ và 18 cán bộ giáo viên có thân nhân là thương binh. 

Đại diện BGH và BCH Công đoàn trường đến thăm và tặng quà gia đình
cô giáo Phan Thị Huệ - tổ phó tổ Tin có bố là liệt sỹ. 
Đại diện BGH và BCH Công đoàn trường đến thăm và tặng quà gia đình
cô giáo Nguyễn Thị Loan - tổ phó tổ Sử - GDCD có bố là liệt sỹ. 
Đại diện BGH và BCH Công đoàn trường đến thăm và tặng quà gia đình cô giáo Trịnh Thị Chúc có bố là thương binh
BCH Công đoàn và các em HS trong CLB Thiện nguyện trường đến thăm và tặng quà gia đình
cô giáo Bùi Thị Kim Thu - GV GDCD có bố là thương binh. 

Các em HS khi được đi thăm hỏi tri ân các thương binh nhân ngày 27/7 cũng được nghe rất nhiều câu chuyện chiến đấu và những kỷ niệm vô cùng xúc động của những người lính cụ Hồ năm xưa. Đồng thời, qua đây các em cũng được giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây"; cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để sau này xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác Hồ đã dạy.

Các em HS được nghe người lính cụ Hồ năm xưa kể chuyện chiến đấu. 

Tại buổi đến thăm, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bác, các chú thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của đất nước. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước nói chung và Đảng ủy, Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ giáo viên, người lao động của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi luôn biết ơn và trân trọng sự hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, các anh hùng liệt sĩ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Một số hình ảnh trong buổi đi thăm, trao quà sáng nay: 

 

Tác giả: Lan Anh - Phó CTCĐ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi