Tỉnh Hải Dương đang trong những ngày cách ly xã hội do đại dịch COVID-19 gây ra, số ca mắc bệnh tăng theo mỗi ngày. Nhận thấy tình hình dịch bệnh căng thẳng, tập thể cựu học sinh niên khóa 2006 – 2009 THPT chuyên Nguyễn Trãi đã kêu gọi ủng hộ trong khóa bằng tiền mặt và vật phẩm phục vụ công tác chống dịch.

anh1
Quân khu 3 hỗ trợ phun khử khuẩn tại địa bàn TP Hải dương

Niên khóa 2006 – 2009 của nhà trường là khóa cựu học sinh hiện đang công tác, sinh sống tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong quá trình chống dịch của tỉnh nhà, có nhiều bạn công tác trong ngành y tế, các lực lượng an ninh, thanh niên, ban ngành đoàn thể của tỉnh đã tham gia trực tiếp trong công tác chống dịch.

anh2
Bệnh viện Dã chiến 2 – Bệnh viện ĐH Y tế Kĩ thuật Hải Dương.

Tập thể cựu học sinh đã lựa chọn ủng hộ cho bệnh viện Dã chiến 2 (Bệnh viên Đại học Y tế Kĩ thuật Hải Dương) để ủng hộ do tính đến ngày 19/2 bênh viện đang điều trị cho 274 bệnh nhân của tất các các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, là bệnh viện dã chiến điều trị số bệnh nhân COVID-19 lớn nhất của cả nước, đã nâng cấp lên 600 giường bệnh.

Chiều ngày 23/2, sau 3 ngày phát động, niên khóa cựu học sinh đã trao tặng đại diện Bệnh viện Dã chiến 2 của tỉnh Hải Dương 1000 khẩu trang N95, 200 bộ bảo hộ cấp 4, 8 thùng sữa tươ,20.000.000đ tiền mặt, tổng số trị giá 90.000.000đ nhằm phục vụ công tác điều trị bệnh của bệnh viện. Ngoài ra, niên khóa đã gửi 1.000.000đ tới “Bếp ăn thanh niên” của Thành đoàn Hải Dương để hỗ trợ các tổ trực chốt.

anh3
Đại diện cựu học sinh niên khóa 2006 – 2009 trao quà tặng đến bệnh viện
anh4
Quà tặng bệnh viên của niên khóa 2006 - 2009

Hoạt động này thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng của những người con quê hương trên mọi miền tổ quốc, quốc gia luôn hướng về quê hương khi gặp khó khăn.

Tác giả: Lưu Thu Liên