Ngày 29/06/2023, tại điểm trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã kết thúc một cách viên mãn. Ngày thi cuối cùng của các sĩ tử 2k5 gồm các bài thi khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) vào buổi sáng và bài thi Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Khung cảnh kì thi THPT Quốc gia tại điểm thi Chuyên Nguyễn Trãi

Thời tiết ngày thi cuối cùng rất nắng nóng nhưng cũng không thể làm nản lòng các sĩ tử trước thềm kỳ thi quan trọng. Các thí sinh đều có mặt tại điểm thi rất sớm để thực hiện các thủ tục vào phòng thi. Bên cạnh “sức nóng” của các thí sinh là sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” thuộc trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và phường Tân Bình. Cùng với đó là các chiến sĩ công an đã có mặt từ sớm để kiểm soát giao thông quanh điểm thi, giúp các thí sinh di chuyển dễ dàng hơn.

Các “sĩ tử 2k5” trong ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Các bạn tình nguyện viên tại điểm thi tốt nghiệp
Đồng chí công an hỗ trợ giữ trật tự tại cổng trường

Sức nóng của thời tiết, sự áp lực của kỳ thi quan trọng cũng không làm các bạn thí sinh lo lắng mà luôn tự tin khi có bố mẹ đồng hành trong cả quá trình. Chia sẻ về kỳ thi tốt nghiệp THPT của con, phụ huynh bạn Nguyễn Quỳnh Mai - học sinh lớp 12 Địa, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cho biết: “Bác đã đưa con gái đến thi từ ngày hôm qua, qua mỗi buổi thi của con thì bác cũng rất lo lắng không biết con làm bài có tốt không. Sau khi con làm xong bài thi, ra đón con thì bác lúc nào cũng hỏi là con làm bài có tốt không, được khoảng bao nhiêu điểm. Tuy nhiên thì bác cũng không áp lực với con về điểm số, luôn động viên con hoàn thành tốt các môn còn lại.”

Bạn Nguyễn Quỳnh Mai - học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cùng với bố của mình

Bên cạnh sự đồng hành của bố mẹ, các bạn thí sinh cũng được ủng hộ hết mình bởi các bạn tình nguyện viên của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và phường Tân Bình. Tham gia vào buổi “Tiếp sức mùa thi”, bạn Nguyễn Ngọc Tuấn Anh có đôi lời chia sẻ thú vị về buổi thi cuối cùng của kỳ thi: “Mình cảm thấy thời tiết hôm nay có phần nắng nóng hơn so với ngày thi thứ nhất, tuy nhiên tình nguyện viên chúng mình vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho các bạn thí sinh. Ngoài ra thì mình thấy các bạn thí sinh khá thoải mái với bài thi các môn khoa học tự nhiên và xã hội, có lẽ là do đã hoàn thành 2 môn thi khó là Ngữ văn và Toán vào ngày hôm qua.”

Bạn Nguyễn Ngọc Tuấn Anh - Tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, các “sĩ tử 2k5” có khá nhiều cảm xúc, nói về quá trình thi và dự định tương lai, bạn Trần Thanh Phương và Hà Xuân Sơn đến từ lớp 12 Toán, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi chia sẻ một cách thú vị: “Với chúng mình thì đề thi năm nay dễ, dễ với giáo viên và khó với chúng mình. Tuy nhiên, chúng mình vẫn khá hài lòng về bài làm của mình.”

Bạn Trần Thanh Phương và bạn Hà Xuân Sơn - học sinh lớp 12 Toán, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã kết thúc một cách thành công và tốt đẹp. Chúc các bạn thí sinh có thể đạt được kết quả như mong đợi, chạm được tới ước mơ, xứng đáng với những năm tháng cố gắng và nỗ lực của mình.  

Nguồn: NMC

Tác giả: Nguyễn Chi