Chiều ngày 23/06/2022, tại Trung tâm văn hóa Xứ Đông, Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2022 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diện trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tham dự buổi lễ gồm có các bạn học sinh đạt giải cao trong các kì thi chọn Học sinh giỏi các cấp cùng các thầy giáo, cô giáo phụ trách các đội tuyển trong năm học 2022 - 2023.

Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2022-2023

Năm học này, tỉnh Hải Dương có 102 thí sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông và đều là các bạn học sinh đến từ THPT Chuyên Nguyễn Trãi thuộc 11 đội tuyển gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Pháp. Kết quả kỳ thi, có 71 học sinh đoạt giải với 11 giải Nhì, 33 giải Ba, 27 giải Khuyến khích cùng 3 học sinh được tham gia kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế. Với kết quả trên xét theo số lượng giải, Hải Dương xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố toàn quốc.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Nguyễn Hữu Đoan - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao bằng khen và học bổng cho học sinh đoạt giải Nhì trong kỳ thi HSGQG
Đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho học sinh đoạt giải Ba cấp Quốc gia
Đồng chí Đỗ Duy Hưng - Phó giám đốc Sở trao bằng khen cho các bạn học sinh đoạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia

Để có được thành tích đáng tự hào nêu trên, thầy trò nhà trường đã tích cực rèn luyện, cố gắng vượt qua để thích nghi với hoàn cảnh và đạt được những thành tích thật đáng tự hào. Bên cạnh đó là sự quan tâm, động viên của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, tập thể lãnh đạo nhà trường. Một yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công là sự đóng góp tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường với bề dày kinh nghiệm cùng tinh thần lao động, sáng tạo, vượt khó; luôn say mê chuyên môn, yêu nghề, yêu người. Đặc biệt là các thầy cô giáo trực tiếp dẫn dắt, cùng các bạn học sinh rèn luyện đã làm nên thành tích rực rỡ của kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp.

Lãnh đạo của Tỉnh trao bằng khen cho các thầy cô giáo đạt thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp
Thầy Trịnh Ngọc Tùng - hiệu trưởng nhà trường (ngoài cùng bên trái) đại diện Chuyên Nguyễn Trãi nhận bằng khen của UBND Tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi đạt thành tích cao trong kì thi HSGQG, Nguyễn Hoàng Khánh - lớp Chuyên Nga 21 - 24 cho biết: “Bên cạnh niềm vui hay tự hào thì trên tất cả, có lẽ mình cảm thấy nhẹ nhõm nhất khi mà công sức của bản thân suốt thời gian qua không hề uổng phí.”

Nguyễn Hoàng Khánh (đứng giữa) học sinh khối chuyên Nga 21-24 là người đạt giải Nhì môn Tiếng Nga trong kì thi HSGQG năm học 2022-2023

Như vậy, một năm học nữa đã khép lại với nhiều thành tích ấn tượng cũng như giải thưởng trong kỳ thi các cấp đến từ toàn thể các bạn học sinh, giáo viên trên địa bản tỉnh Hải Dương. Với truyền thống lâu đời, Chuyên Nguyễn Trãi đã góp phần không nhỏ vào dấu ấn hiếu học của xứ Đông.

Nguồn: NMC

Tác giả: Ngọc Minh