Sáng ngày 26/06/2023, buổi lễ nhập học cho tân học sinh khóa 23-26 đã diễn ra trong không khí rộn ràng, náo nức của các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh và các cô giáo chủ nhiệm 12 lớp. Dù thời tiết không thuận lợi, các bạn vẫn có mặt đông đủ để hoàn tất thủ tục nhập học, chuẩn bị bước vào năm học mới.

Các bạn học sinh niên khóa 23-26 cùng các bậc phụ huynh nô nức trong buổi nhập học 

Ở lớp học của mình, các bạn học sinh được làm quen với cô giáo chủ nhiệm mới, bạn bè mới, nhận giấy báo nhập học và nghe cô phổ biến về nội quy của lớp và của trường. Ngay sau đó, các CNT-ers 23-26 được xếp hàng để chụp ảnh thẻ và đo đồng phục trước thềm năm học mới đang dần đến gần.

Tân học sinh khóa 23-26 trong ngày đầu tiên dưới mái nhà chung CNT

Chia sẻ về cảm xúc của mình trong buổi nhập học, bạn Bùi Hoa Anh (học sinh lớp 10 Hóa) cho biết: “Mình rất vui khi ngày hôm nay được gặp nhiều bạn mới, đặc biệt là các bạn học sinh giỏi ở dưới huyện. Mình nghĩ rằng khi trở thành một học sinh Chuyên Nguyễn Trãi, mình sẽ có nhiều cơ hội để vào đại học hơn và mình có thể gặp gỡ nhiều anh chị giỏi hơn.”

Bạn Bùi Hoa Anh (học sinh lớp 10 Hóa) bày tỏ cảm xúc trong buổi nhập học

Cùng chung cảm xúc với Hoa Anh, hay có lẽ là tất cả các bạn học sinh khối 10 nói chung, Bùi Hà Linh và Thân Thị Ngọc Lan (học sinh lớp 10 Địa) cũng bộc lộ: “Mình cảm thấy rất vui, phấn khởi và cảm thấy bản thân mình vô cùng may mắn. Mình mong muốn trong tương lai có cơ hội được tham gia các câu lạc bộ của trường, cũng như các kì thi học sinh giỏi để phát triển bản thân.”

Bùi Hà Linh và Thân Thị Ngọc Lan - học sinh lớp 10 Địa

Sau khi đã trở thành một CNT-er, bạn Kiều Anh Minh (học sinh lớp 10 Toán) bày tỏ mong muốn của mình: “Mình rất kì vọng về các câu lạc bộ của trường mình, đặc biệt là câu lạc bộ bóng đá. Mình mong mình sẽ có nhiều cơ hội được đi giao lưu đá bóng với các bạn và các anh tiền bối”.

Bạn Kiều Anh Minh - học sinh lớp 10 Toán

Chứng kiến từng bước thành công và trưởng thành của con mình, phụ huynh bạn Nguyễn Hải Yến Anh (học sinh lớp 10 Văn) không khỏi xúc động: “Bác rất mừng khi mọi nỗ lực, cố gắng của con đã được ghi nhận một cách xứng đáng. Bác cũng chúc con khi học ở môi trường cạnh tranh này sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức tốt hơn và thành công hơn trong tương lai”.

Phụ huynh bạn Nguyễn Hải Yến Anh - học sinh lớp 10 Văn

Chèo lái lứa học sinh mới với đầy những hứa hẹn, cô Nguyễn Thu Quyên - giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Hóa có những chia sẻ hết sức chân thực: “Cô tin rằng cô và 11 cô giáo chủ nhiệm đều hồi hộp, hào hứng và rất mong chờ được gặp những học sinh ưu tú của toàn tỉnh Hải Dương. Các bạn đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn học sinh để hội tụ về đây, trở thành học sinh trường Chuyên Nguyễn Trãi. 32 gương mặt lớp 10 chuyên Hóa hôm nay đều rất dễ thương, thông minh, trông các em đều hồ hởi và phấn khởi khi bước vào ngôi trường mơ ước. Cô vô cùng mong chờ một chuyến đò mới với ba năm học thành công của các bạn dưới mái trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi”.

Cô Nguyễn Thu Quyên - giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Hóa

Để buổi lễ nhập học thành công không thể thiếu các bạn tình nguyện viên luôn nhiệt tình hỗ trợ. Phạm An Bình (học sinh lớp 12 Anh) - một bạn học sinh trong đội tình nguyện có đôi lời nhắn gửi đến các bạn tân học sinh khóa 23-26: “Anh chúc các em sẽ có ba năm thật đáng nhớ dưới mái trường CNT. Nếu có cơ hội hãy đăng kí tham gia CLB Bóng Rổ, các em nhé. Hoopers luôn chào đón các em!”

Bạn Phạm An Bình - học sinh lớp 12 Anh

Như vậy, “cuộc hẹn hò đầu tiên” của các bạn học sinh khối 10 khóa 23-26 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho tất cả các bạn có thể phát triển bản thân và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong ba năm học dưới mái trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Nguồn: NMC

Tác giả: Thu An, Hà Linh