Hoà chung không khí kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã triển khai chuỗi hoạt động đầy bùng nổ và hấp dẫn. Đặc biệt, đây cũng là sự trở lại của một trong những Big5 của CNT dưới hình thức trực tiếp sau 3 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem các CNT-ers đã có những sự kiện thú vị gì để kỉ niệm ngày lễ 20/11 năm nay nhé!

1. Tháng thi đua - xổ số điểm tốt

Được phát động từ đầu tháng 11 và kéo dài trong ba tuần lễ, phong trào thi đua xổ số điểm tốt đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Chỉ chưa đến 1 tháng, Đoàn trường đã nhận được hơn 1500 đầu điểm tốt của các bạn học sinh để đổi xổ số. Không chỉ đem lại cho cá nhân những điểm 9, 10 vào sổ điểm, các CNT-ers còn có cơ hội nhận những món quà hấp dẫn từ những nhà tài trợ Vàng của chương trình là Kính mắt Anna và công ty viên thông MobiFone.

Tấm vé xổ số điểm tốt - minh chứng cho những bông hoa điểm tốt “nở rộ” trong sổ đầu bài

Sáng thứ hai ngày 21/11, chương trình bốc thăm xổ số điểm tốt đã gọi tên những cá nhân may mắn. Giải thưởng bao gồm: 5 giải Khuyến khích trị giá 50.000 đồng và một tài khoản học Ielts trực tuyến trong 3 tháng trị giá 225.000 đồng; 3 giải Ba trị giá 100.000 đồng và một tài khoản học Ielts trực tuyến trong 3 tháng trị giá 225.000 đồng; 2 giải Nhì trị giá 200.000 đồng và một tài khoản học Ielts trực tuyến trong 3 tháng trị giá 225.000 đồng; 1 giải Nhất và 1 giải Đặc Biệt sẽ lần lượt là gồm 300.000 đồng và 400.000 đồng kèm một tài khoản học Ielts trực tuyến trong 3 tháng trị giá 225.000 đồng.

Giải đặc biệt gồm thuộc về Cao Hải Kiên - chi đoàn 11 Lý

Ngoài ra, chi đoàn 11 Văn đã nhận được danh hiệu chi đoàn có nhiều xổ số điểm tốt nhất sau một tháng phát động.

2. Cuộc thi tên lửa nước - “Water - Rocket battle”

Nhằm tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng khoa học, sáng tạo và giải trí lành mạnh cho học sinh nhà trường; khuyến khích học sinh hợp tác, tự tìm hiểu, khám phá và thử nghiệm khoa học kĩ thuật, cũng như ứng dụng các kiến thức vật lý vào trò chơi tên lửa nước dành cho học sinh; Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi kết hợp với câu lạc bộ Công nghệ thông tin NTS đã tổ chức sự kiện thường niên “Water-Rocket Battle” - cuộc thi tên lửa nước. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn học sinh sau 2 năm liền bị gián đoạn bởi dịch bệnh. Trải qua gần một tháng chuẩn bị và nhiều vòng thi hấp dẫn, quán quân chung cuộc đã chính thức lộ diện vào ngày 17/11 vừa qua, đó là đôi thi của chi đoàn 12 Lý.

Bên cạnh đó, giải thưởng dành cho tên lửa nước phong cách đã gọi tên chi đoàn 11 Văn với vẻ ngoài tên lửa vô cùng độc đáo và ấn tượng.

11 Văn và chiếc tên lửa phong cách
Tại sảnh nhà đa năng của trường trưng diện những mô hình tên lửa nước mang đặc trưng của từng lớp
Tác phẩm trưng bày tên lửa nước mang phong cách riêng của chi đoàn 10 Nga
Chi đoàn 11 Tin và chiếc tên lửa với vẻ ngoài độc đáo
Những cổ động viên nhiệt thành của Chuyên Nguyễn Trãi

Trận chung kết kịch tính giữa 2 chi đoàn 10 Địa và 12 Lý

3. Cuộc thi thiết kế báo tường sáng tạo “Nghĩa sư đồ”

Cuộc thi thiết kế báo tường sáng tạo “Nghĩa sư đồ” - nơi những ý tưởng vô cùng sáng tạo, độc đáo, mới lạ được phát huy - là một sự kiện nằm trong chuỗi các phong trào hướng tới lễ kỷ niệm 40 năm Hiến chương Nhà giáo Việt Nam và đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của CNT-ers.

Tác phẩm trưng bày của chi đoàn 10 Nga với tựa đề “Hạt Mầm”
Đôi bàn tay nâng niu, ấp ủ những mầm non, tâm tư tình cảm của chi đoàn 11 Sử
Chi đoàn 11A1 và tác phẩm trưng bày với chủ đề “Cánh buồm ước mơ”

Sau gần 1 tuần nghiệm thu và chấm điểm sản phẩm, giải Nhất thuộc về chi đoàn 11A1; Giải Nhì gồm chi đoàn 11 Sử và 10 Sinh; các chi đoàn 10 Tin, 11 Toán, 10A1 và 11 Văn nhận giải Ba; giải Khuyến Khích dành cho các chi đoàn 11 Sinh, 10 Văn, 10 Lí và 10 Địa.

Những cá nhân đại diện cho các chi đoàn lên nhận thưởng

4. Hội diễn Văn nghệ “Người gieo mầm xanh”

Hội diễn Văn nghệ chào mừng ngày 20/11 tại Chuyên Nguyễn Trãi trở lại với chủ đề “Người gieo mầm xanh”. Với ý nghĩa: học trò và thầy cô, tựa như mầm xanh và lão nông, một ngày mầm xanh nhú lên lại là một ngày nụ cười tươi tắn, vui vẻ xuất hiện trên gương mặt đã in hằn vết thời gian của người vun trồng chúng, cũng như thầy cô đã vun mầm cho ước mơ và hoài bão của bao lứa học trò; BTC đã chọn ra trong 22 tiết mục đến từ 25 chi đoàn những tiết mục hấp dẫn, sáng tạo nhất và truyền tải được thông điệp để biểu diễn trong Hội diễn vào ngày 19/11. 11 chi đoàn được chọn để trình diễn bao gồm: 10A1, 10 Nga, 10 Sinh + 11 Sinh, 11 A1, 10 Văn, 11 Hóa, 10 Sử, 10 Tin + 11 Tin, 11 Sử, 11 A1 VÀ 10 Toán + 11 Toán.

Tiết mục sơ duyệt văn nghệ của chi đoàn 11 Địa
Từ đội hình có thể thấy “dân số đông đảo” tại chi đoàn 10A1 của trường Chuyên Nguyễn Trãi
Chi đoàn 11 Nga trong tiết mục sơ duyệt cho hội diễn Văn nghệ mang chủ đề “Người gieo mầm xanh”

Vậy là, sau 3 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ở CNT đã trở lại với nhiều hoạt động bùng nổ và ý nghĩa. Xin cảm ơn nhà tài trợ Kính mắt Anna và công ty viễn thông MobiFone đã đồng hành cùng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Chúc tất cả thầy cô có một ngày 20/11 thật vui vẻ và ý nghĩa!

Nguồn: NMC

Tác giả: Tú Anh