Hòa chung không khí hân hoan đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam trên khắp cả nước, CNT-ers cũng đã chuẩn bị chu đáo cho dịp lễ 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là một trong những sự kiện BIG5 của Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, là dịp để học sinh bày tỏ niềm tri ân tới các thầy cô giáo. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những hoạt động thú vị diễn ra trong năm nay nhé!

I. Các hoạt động thú vị đến từ các chi đoàn

Từ những ngày đầu tháng, các lớp học đến từ tất cả các khối đều  đã tất bật chuẩn bị cho ngày đại lễ 20/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang những nét đặc sắc của từng chi đoàn. Chúng ta hãy cùng xem các lớp đã chuẩn bị những gì cho ngày lễ lớn này nhé!

1. Cuộc thi ý tưởng sáng tạo “Món quà tri ân” với các sản phẩm có ứng dụng STEM

Với mục tiêu tạo cơ hội để học sinh nghiên cứu, áp dụng các ứng dụng của STEM vào các sản phẩm gần gũi, quen thuộc, Đoàn Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo “Món quà tri ân” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 24 chi đoàn thuộc các khối chuyên và không chuyên.

Sau hai vòng thi, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 06 giải Khuyến Khích và 01 giải thuyết trình ấn tượng đã được trao cho những chủ nhân xứng đáng. Giải cao nhất của cuộc thi thuộc về chi đoàn 11A1 với sản phẩm mang tên “Hệ thống thuỷ điện và điện gió”. Hai lớp 10 Sử (sản phẩm “Lăng Chủ tịch - Niềm tự hào ngời sáng”) và 10 Pháp (sản phẩm “Giáo sư bìa giấy”) đã xuất sắc giành được giải Nhì của cuộc thi. 4 giải Ba đã gọi tên các chi đoàn 11 Sinh (sản phẩm “Mô hình cơ thể người”), 11 Toán (mô hình “Tide in a nutshell”), 10A1 (sản phẩm “Máy tạo và biểu diễn rung động”), và 11 Tin (sản phẩm “Robot lau bảng tự động”). Bên cạnh đó, giải thuyết trình ấn tượng thuộc về bạn Đoàn Trần Duy Anh - học sinh lớp 10 Sử.

Sản phẩm “Hệ thống thuỷ điện và điện gió” của chi đoàn 11A1
Mô hình “Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh” của chi đoàn 10 Sử
Sản phẩm “Giáo sư bìa giấy” của chi đoàn 10 Pháp
    Mô hình cơ thể người cực độc đáo của chi đoàn 11 Sinh
Bạn Đoàn Trần Duy Anh (bên phải) thuyết trình cùng đồng đội

2. Hội diễn văn nghệ “Nét đẹp tương giao”

Nét đặc trưng trong mỗi mùa 20/11 là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu từ cả thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Năm nay, hội diễn văn nghệ “Nét đẹp tương giao” diễn ra với những tiết mục đầy độc đáo và ấn tượng, thể hiện các nét đẹp truyền thống của Việt Nam qua các làn điệu dân ca ba miền Bắc - Trung - Nam. Các tiết mục được đầu tư hết sức kỳ công, thể hiện sự tri ân sâu sắc của các bạn học sinh tới các thầy cô.

Mở đầu phần lễ là tiết mục “Hương lúa” của tập thể 11 Pháp
Khép lại phần lễ là tiết mục “Uy linh vạn kiếp Côn Sơn” của tập thể 10 Nga
Mở màn phần hội là tiết mục “Tinh hoa sớm mai” của chi đoàn 10 Sử
Tiết mục hát múa “Cô đôi thượng ngàn” của tập thể 10 Địa

3. Tháng thi đua - xổ số điểm tốt

Được phát động từ đầu tháng 11, phong trào thi đua xổ số điểm tốt đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các ban bạn học sinh. Năm nay, số lượng đầu điểm tốt để đổi xổ số Đoàn trường nhận được cao hơn rất nhiều so với năm ngoái, cho thấy sự tích cực trong học tập và rèn luyện của các CNT-ers.

Trong buổi sáng chào cờ ngày 4/12, chủ nhân của những chiếc vé may mắn đã lộ diện trong trong không khí đầy hào hứng và mong chờ. Giải thưởng bao gồm: 10 giải Khuyến Khích trị giá 30.000 đồng; 5 giải Ba trị giá 50.000 đồng; 3 giải Nhì trị giá 80.000 đồng; 1 giải Nhất 150.000 đồng và 1 giải Đặc Biệt trị giá 200.000 đồng.

Thầy Mạc Đăng Nghị - Phó hiệu trưởng nhà trường bốc thăm xổ số may mắn
Giải đặc biệt thuộc về bạn Nguyễn Cẩm Phúc - chi đoàn 12 Anh

II. Khối các câu lạc bộ

Vào Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, những lời chúc, lời nhắn gửi chân thành đến các thầy các cô là điều không thể thiếu của các câu lạc bộ. Đặc biệt, ở các câu lạc bộ, hoạt động tri ân những người lái đò thầm lặng diễn ra vô cùng sôi nổi:

1. Các câu lạc bộ đồng loạt đổi avatar Facebook với chủ đề “Lương sư hưng quốc”

Avatar chủ đề "Lương sư hưng quốc"

2. CLB Truyền thông - NMC

Nhân dịp lễ Tôn sư trọng đạo, CLB Truyền thông của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô qua những bài tản văn hay, những bài đăng ý nghĩa.

Humans of giáo viên Chuyên Nguyễn Trãi

3. CLB Mỹ thuật - The NT Art Club

Chiếc backdrop gồm những đóa hoa rực rỡ, nhiều màu sắc chính là do các thành viên CLB tự tay làm. Những đóa hoa này được đính trên bốn con số mang ý nghĩa đặc biệt: 20-11, mỗi bông hoa tượng trưng cho một lời nhắn chân thành nhất, một món quà tươi thắm nhất gửi tặng thầy cô.

Backdrop 20/11

4. CLB Âm nhạc - DIVA

Món quà CLB DIVA dành tặng cho các thầy cô năm nay chính là bài hát “Thầy đừng lo nữa” do các thành viên trong câu lạc bộ trình bày. Với tiếng ca trong trẻo cùng với lời hát ý nghĩa, bài hát đã thực sự chạm đến lòng người nghe, để lại những cảm xúc bồi hồi, khó quên.

Món quà do các thành viên CLB DIVA gửi tặng thầy cô

5. Những lời chúc chân thành

Ngoài những hoạt động ý nghĩa, các CLB cũng gửi những lời chúc để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô nói chung và các thầy cô cố vấn CLB nói riêng.

CLB STEM gửi lời chúc đến các thầy cô
Bài đăng chúc mừng của CLB Tiếng Anh - EC

Như vậy, dịp lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động đặc sắc. Xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn thành nhất, kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và ngày càng thành công trong sự nghiệp trồng người!

Nguồn: NMC, các CLB

Tác giả: Phương Linh, Khánh Huyền