Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh, tối 22.3, tại Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình lửa truyền thống "Sáng mãi lửa nhiệt huyết", trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021.

Tới dự Chương trình có: Ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước; ông Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam;...

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cán bộ đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác; trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Thông qua giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn tiêu biểu góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tạo động lực để cán bộ đoàn không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, từ 167 hồ sơ được gửi về từ 65 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chọn lựa và quyết định trao giải cho 98 cá nhân xuất sắc nhất, trong đó có 92 cá nhân là đảng viên.

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Chương trình.

Đây là những tấm gương của tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt khó của tuổi trẻ; là tiêu biểu cho sự nỗ lực, vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở; là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự tiếp nối và kế thừa những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước.

Vinh dự trong dịp kỷ niệm này Cô giáo Lưu Thu Liên – Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi là đại diện duy nhất của tỉnh Hải Dương đạt giải thưởng cao quý Lý Tự Trọng năm 2021.

Cô Lưu Thu Liên nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2021
Cô Lưu Thu Liên hàng 2, thứ 4 từ trái qua

Năm học vừa qua là năm cô Liên và Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã có nhiệt hoạt động sôi nổi, sáng tạo và có giá trị cao trong việc giáo dục đạo đức, kỹ năng cho ĐVTN nhà trường. Tiêu biểu như chuỗi hoạt động môi trường “Sống xanh cùng chuyên Nguyễn Trãi”, chiến dịch truyền thông COVID-19 “HaiDuongstaysstrong”, dự án tình nguyện “Ba Lòng mình thương”… ngoài ra cô Liên cũng đã có sáng kiến chuyên môn được công nhận cấp tỉnh, sáng kiến trong phong trào Đoàn về “Giáo dục kỹ năng học sinh THPT trong thời kỳ hội nhập” hay việc xây dựng, phát triển và điều hành website chuyennguyentrai.edu.vn của nhà trường, quảng bá website qua cuộc thi viết “Chuyên Nguyễn Trãi trong tôi” lần II…. 

Đoàn đại biểu Hải Dương – Hà Nội – Hải Phòng
Tại Lễ trao giải, cô Liên đã chia sẻ các hoạt động của mình và Đoàn trường với các kênh truyền thông như VOV, báo Tiền Phong…

Một số hình ảnh cô Liên tại chương trình trao giải thưởng và Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia, Hà Nội:

 

Cô Lưu Thu Liên và đại biểu Hà Nội đồng chí Hoàng Minh Hằng
Cô Lưu Thu Liên và đồng chí Hoàng Minh Hằng đại biểu Hà Nội
Cô Liên tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Trung tâm Hội nghị Quốc Gia

Chúc cô giáo Lưu Thu Liên và tập thể Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, dấn thân của thanh niên Việt Nam với “cái đầu xám, trái tim hồng, tấm lòng son, đôi bàn tay vàng, đôi bàn chân thép” - trích lời Nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Hoàng Bình Quân

 

 

Tác giả: Nguyễn Hà, Thu Liên