Với mục tiêu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua và học tập, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã lên kế hoạch tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp Trường lần IV năm học 2022 - 2023. Cuộc thi là tiền đề để BTC hướng đến lựa chọn những nhân tố tiềm năng tham dự vòng loại cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp Quốc gia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

4 nhà leo núi sẽ góp mặt trong vòng Chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường lần thứ IV

Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp Trường được chia thành các vòng: Vòng loại, vòng Bán kết online, Bán kết offline và vòng Chung kết. Bằng nỗ lực và tài năng của mình, 4 bạn thí sinh đã xuất sắc ghi danh vào vòng Chung kết của chương trình. Ngay bây giờ, hãy cùng theo chân chúng mình lắng nghe những câu chuyện “dở khóc dở cười” của những cô cậu học trò tài năng này nhé!

Đỗ Đức Anh - 11 Toán

Cậu bạn Đỗ Đức Anh - 11 Toán dí dỏm chia sẻ: “Chẳng hiểu sao, lần nào đến lượt mình thi thì cũng bị hoãn ngày, không vì lý do này thì vì lý do khác, nhưng dù vậy thì cũng không thể cản bước được mình đâu.” Cậu bạn cũng cho biết những suy nghĩ của bản thân về các bạn thí sinh còn lại: “Mỗi bạn đều rất giỏi ở những lĩnh vực của riêng họ nên dù điểm số thế nào đi nữa thì mình cũng phải giữ một tinh thần tập trung cao độ và không thể chủ quan được!”

Hà Gia Khánh - 11 Anh

Câu chuyện của Hà Gia Khánh - 11 Anh lại có phần đặc biệt hơn các bạn khác một chút: “Ở lần thi bán kết offline, mình khá xui khi máy mình bị lỗi, khiến cho mình không giành được điểm trong hai lượt thi Khởi động đầu tiên. Mặc dù ông trời hơi không ủng hộ nhưng mình vẫn cảm thấy ngày thi hôm đó mình làm khá tốt.” Khi được hỏi về những bạn thí sinh còn lại, bạn trả lời khá hào hứng: “Thật sự từng thí sinh trong cuộc thi lần này đều tạo cho mình những bất ngờ không thể lường trước được. Mình hi vọng sẽ được làm hết mình trong phần thi Chung kết lượt về sắp tới, bởi như tâm niệm của mình: Nến phải cháy, cháy phải sáng!”

Hoàng Anh Tuấn - 10 Hoá

Vì luật thi của chương trình Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình VTV có thay đổi, nên năm nay “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường của Chuyên Nguyễn Trãi đón nhận cả những học sinh lớp 10 tham gia tranh tài. Đại diện tới từ lớp 10 Hóa là bạn Hoàng Anh Tuấn. Dù là em út trong số 4 thí sinh, nhưng cậu bạn không hề tỏ ra kém cạnh trong những phần thi của mình. Anh Tuấn chia sẻ: “Cảm nhận của mình ở cuộc thi lần này, cũng như ở các anh chị tiền bối là tài năng, tốc độ và sự quyết đoán. Lần đầu tiên mình được trải nghiệm một cảm giác cam go và gay cấn đến vậy!”

Đỗ Thị Vân Hà - 11 Anh

Cuối cùng, hãy cùng trò chuyện với cô gái duy nhất trong số 4 nhà leo núi của chúng ta - Đỗ Thị Vân Hà tới từ lớp 11 Anh. “Bông hồng” này đã tự thể hiện bản thân là một đối thủ nặng ký khi giành được số điểm vượt trội trong vòng thi bán kết offline. Đến với vòng thi chung kết, cô nàng bày tỏ: “Đến được đây với mình cũng đã là một niềm vui rất lớn. Đối mặt với quyết tâm thi đấu của các bạn, mình cũng sẽ cố gắng hết sức!”

Vòng Chung kết lượt về sẽ được tổ chức từ 3 giờ chiều ngày 27/8/2022 tại phòng Hội đồng nhà D của trường. Chúc cho 4 bạn thí sinh của chúng ta sẽ thật tự tin, bình tĩnh và trang bị kiến thức đầy đủ để hoàn thành tốt phần thi của mình.

Nguồn: NMC

Tác giả: Bùi Ngọc