7h sáng ngày 21/08/2022, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, lễ ra quân Ngày hội Chiến sĩ Hoa Phượng đỏ năm 2022 cấp tỉnh do Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đăng cai đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Ngày hội có sự tham dự của ông Nguyễn Hồng Sáng - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Đoàn Hải Dương, chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương; các đồng chí đại biểu các ban trung ương Thành đoàn; Uỷ viên ban Thường vụ Thành đoàn Hải Dương; các cán bộ Đoàn các trường THPT tại Hải Dương; ban lãnh đạo cùng các thầy cô giáo và hơn 200 bạn Đoàn viên thanh niên của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. 

Lễ ra quân Ngày hội Chiến sĩ Hoa Phượng đỏ 2022 tại THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Lễ khai mạc của ngày hội được diễn ra long trọng tại nhà đa năng THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Mặc dù thời tiết khá thất thường, nhưng buổi lễ vẫn được diễn ra thuận lợi với sự góp mặt đầy đủ của các đại biểu lãnh đạo và toàn thể các ĐVTN của nhà trường. Tại đây, Ban tổ chức đã trao tặng 2 suất quà cho 2 đại diện đội tình nguyện của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi là cô Lưu Thu Liên - bí thư Đoàn trường và bạn Nguyễn Minh Phương - học sinh lớp 12 Anh, chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện của trường; trao 30 suất học bổng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Các vị đại biểu cùng các ĐVTN có mặt tại buổi lễ
Cô Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi phát biểu tại buổi lễ
Ban tổ chức đã trao tặng suất quà cho đội tình nguyện của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Trao 30 suất học bổng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố

Các tiết mục văn nghệ từ Câu lạc bộ DIVA của đoàn trường

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn trường đã tổ chức cho hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên khối 10 tham gia dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên trường. Các bạn đã thực hiện quét dọn sân trường, hành lang, lan can, cửa sổ lớp học; tỉa cây, hoa; vệ sinh chung đoạn đường Nguyễn Văn Linh bằng việc dọn dẹp vỉa hè và bóc các biển quảng cáo dán sai vị trí, góp phần đảm bảo khuôn viên trường luôn xanh - sạch - đẹp. 

Các ĐVTN tham gia dọn vệ sinh khuôn viên trường

Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên là giáo viên trẻ, học sinh THPT tham gia đô thị văn minh, lối sống lành mạnh; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trường thành; đồng thời giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, có trí tuệ, sức khoẻ và đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua hoạt động lần này, chúc những đoàn viên tình nguyện có được những trải nghiệm thiết thực và bổ ích về việc đảm bảo khuôn viên trường học xanh - sạch - đẹp. 

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC

Tác giả: Ngọc Minh