Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố 100 cá nhân đạt danh hiệu “học sinh 3 tốt” cấp trung ương năm học 2021-2022.

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương là danh hiệu do Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng theo năm học dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước. Danh hiệu được cụ thể qua 3 tiêu chí “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt” và “Thể lực tốt”. Học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương là những học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động tình nguyện, có thể lực tốt, đã đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh và được Hội đồng cấp Trung ương xét chọn.

Em Chu Hương Giang - sinh năm 2004 - HS lớp 12 Anh đạt danh hiệu "học sinh 3 tốt" năm học 2021-2022. 

Hải Dương có một học sinh đạt danh hiệu này là em Chu Hương Giang (sinh năm 2004), lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (TP Hải Dương) niên khóa 2019-2022. Giang hiện là sinh viên năm I khoa Sư phạm tiếng Anh - trường đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội.

Em Chu Hương Giang cùng cô giáo và các bạn trong đội tuyển HSGQG môn tiếng Anh
Hương Giang nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT vì có thành tích giải Nhất kỳ thi HSG Tỉnh;
giải Nhất quốc gia môn tiếng Anh lớp 12 năm học 2021 – 2022.

Trong quá trình học tập tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, em Giang có nhiều thành tích xuất sắc, điểm trung bình các môn đạt 9,3. Chu Hương Giang cũng xuất sắc đạt điểm IELTS 8.5.

Chu Hương Giang xuất sắc đạt điểm IELTS 8.5.
Hương Giang phiên dịch phỏng vấn Suthasini Sawettabut - tay vợt nữ xếp hạng 21 thế giới - Seagame 31

Em còn là thành viên tích cực trong câu lạc bộ tiếng Anh của trường, từng giành giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Nhất cấp quốc gia môn tiếng Anh; giải nhì Cuộc thi “Qua miền di sản”. Em tham gia tổ dịch thuật thực hiện công trình thanh niên “Hệ thống mã QR giới thiệu thông tin các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn TP Hải Dương”, là tình nguyện nguyên phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Hải Dương; tình nguyện viên đón tiếp đoàn đại biểu quốc tế và Bộ Ngoại giao thăm, giao lưu và kết nối tại tỉnh Hải Dương vào tháng 6.2022.

Hương Giang chụp cùng VĐV đạt HCV Đơn Nam bóng bàn tại SEA Games 31 (Giang ở hàng thứ 2, thứ 5 từ trái sang)
Hương Giang đi sự kiện tập huấn khối trưởng, lớp trưởng ở trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQG Hà Nội.

Chia sẻ với chúng tôi về niềm vinh dự này, em Hương Giang nói: "Khi biết tin mình được nhận danh hiệu "Học sinh 3 tốt" năm học 2021- 2022, em rất vui và bất ngờ. Danh hiệu này là động lực lớn giúp em thêm tự tin để trau dồi kiến thức và cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện các kỹ năng sau này."

 Chu Hương Giang trong một hoạt động ở trường ĐH Ngoại ngữ.

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” sẽ là một kỷ niệm đẹp trong hành trang của những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, sẽ là sự động viên bước đầu để Chu Hương Giang tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công lớn hơn. Chúc em luôn là người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, của lớp; trở thành công dân ưu tú, một cô giáo tiếng Anh trong tương lai tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Ảnh do nhân vật cung cấp

Tác giả: Lan Anh