Khi được thành lập vào tháng 5/2019, HOPE chỉ là một công ty nhỏ với quy mô hoạt động khiêm tốn: 12 trường hợp tác và số lớp ít ỏi tại trung tâm. Tuy nhiên, quyết tâm cống hiến và khát vọng phát triển của HOPE không hề nhỏ.

Sau hai năm học, HOPE đã nâng số lượng trường hợp tác lên gấp 2,5 lần, đặc biệt là chúng tôi đã mở rộng các trường hợp tác về các huyện trong tỉnh: Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Hà, Bình Giang, Cẩm Giàng. Cho dù ở đâu, thành phố hay huyện lỵ, Hope cũng chiếm trọn sự tin tưởng và tình cảm của các nhà trường, học sinh và phụ huynh. Niềm tin này hoàn toàn có cơ sở: người quản lý có trình độ chuyên môn cao, có tâm huyết; đội ngũ giáo viên dược tuyển chọn kỹ càng và thường xuyên được đào tạo để nâng cao phương pháp dạy học; cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Giám đốc cùng đội ngũ giảng viên và nhân viên của trung tâm

Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo học sinh muốn sở hữu chúng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS để tạo điều kiện thuận lợi trong việc xét tuyển và tuyển sinh vào các trường Đại học, HOPE đã đẩy mạnh việc tổ chức các lớp luyện thi IELTS với đội ngũ giảng dạy được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm và có tâm huyết, với chương trình dạy học tiên tiến, khoa học và phù hợp. Có thể nói, những kết quả mà các em học sinh được đào tạo tại HOPE đã đạt được là một minh chứng thực tiễn cho hiệu quả của chương trình đào tạo của HOPE. Chúng tôi đã nhiều lần phối hợp với tổ chức quốc tế IDP tổ chức các kỳ thi IELTS tại Hải Dương, trong đó đại đa số các em học sin hđạt 7.0 – 7.5, một số em đạt 8.0 – 8.5. Giờ đây HOPE đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho các em học sinh Hải Dương, và “tiếng lành” của HOPE còn vươn xa đến các tỉnh bạn. Đã có những em học sinh ở Điện Biên, Nam Định, Hưng Yên, Hà Nội liên lạc với chúng tôi với mong muốn được theo học các lớp IELTS tại đây.

Lớp học ôn thi lấy chứng chỉ IELTS tại trung tâm

Ngoài ra, các loại hình đào tạo khác tại HOPE cũng không ngừng phát triển. HOPE có uy tín cao trong lĩnh vực học thuật, với số lượng học sinh các cấp theo học ngày càng đông: từ lớp 2 dến hết lớp 12. Nhiều em đã đỗ vào các lớp Chuyên Anh, hoặc các lớp kế cận: Chuyên Pháp, Chuyên Nga, A1 của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Các lớp dành cho cấp Tiểu học cũng tăng về số lượng và quy mô đào tạo. Các giáo trình tiên tiến của ĐH Cambridge được đưa vào sử dụng và các em đã được phát triển toàn diện và các em đã đáp ứng tốt trong các kỳ thi Starters, Movers và Flyers mà chúng tôi kết hợp với các đơn vị khảo thí quốc tế thực hiện.

Có thể nói, HOPE không chỉ làm việc vì lợi nhuận. Chúng tôi còn có nhiều đóng góp vì cộng đồng. Dịch Covid-19 làm cho nhiều mặt cuộc sống gần như tê liệt, các em học sinh phải làm quen với hình thức học trực tuyến, không gian dành cho các em chỉ giới hạn trong bốn bức tường với màn hình TV và máy tính. Hiểu được tâm tư của các em, HOPE đã tổ chức 3 cuộc thi: Thi hát Tiếng Anh vào tháng 12/ 2021, Thi thuyết trình Tiếng Anh với chủ đề “Nét đẹp Văn hóa Việt Nam” tháng 3/ 2022 cho học sinh tất cả các cấp trong toàn tỉnh và cuộc thi thuyết trình Tiếng Anh với chủ đề “Mái trường thân yêu” tháng 5/2022 cho học sinh cấp tiểu học của thành phố Hải Dương. Những cuộc thi trên đã mang lại rất nhiều lợi ích: tạo hứng thú của học sinh đối với môn học và nâng cao kiến thức môn Tiếng Anh, cho các em được tự tin thể hiện năng lực của mình, tạo điều kiện để các em phát triển các kỹ năng mềm và trên hết là mang lại niềm vui cho các em trong những tháng ngày buồn tẻ, áp lực. Tháng 8/ 2022, HOPE đã tài trợ cho đội bóng đá Thiếu nhi tỉnh Hải Dương đi thi đấu và đội bóng đã xuất sắc giành ngôi vô địch khu vực 1. Cũng trong tháng 8, HOPE tài trợ cho chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tổ chức. Trong đợt dịch cao điểm, HOPE đã phối hợp cùng nhóm “Thiện nguyện Thành Đông” sản xuất 5000 mũ chống giọt bắn để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch; ngoài ra, HOPE đã đóng góp 10 triệu đồng cho công tác chống dịch của Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Hải Dương và đóng góp 3 triệu đồng vào quỹ Vaccine của tỉnh.

Tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh
Tài trợ cho cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp  trường lần thứ IV tại  trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

 

Hoạt  động lớp Kids (tiếng Anh dành cho trẻ em) tại trung tâm

Sau chặng đường 3 năm nhìn lại, chúng tôi tự hào là một địa chỉ tin cậy đối với các em học sinh và gia đình, tự hào vì đã xây dựng và gìn giữ giá trị cốt lõi của sự nghiệp giáo dục mà mình theo đuổi: tận tâm, chất lượng, vì cộng đồng. Chúng tôi tự hứa, và tin tưởng chắc chắng rằng những giá trị ấy sẽ mãi được tôn vinh và phát huy.

Một vài hình ảnh hoạt động của trung tâm:

Hoạt động  ngoại khoá tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn
Hoạt động  ngoại khoá tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn
Trao học bổng tại các trường
Trao học bổng tại các trường
Giảng dạy Anh ngữ tại các trường 
Đóng góp cho hoạt động  chống dịch Covid19  tại địa phương
Đóng góp cho hoạt động chống dịch Covid19 tại địa phương
Tài trợ cho giải bóng đá trẻ tỉnh Hải Dương

 

Trung tâm Anh ngữ HOPE

Số 12 Nguyễn Công Hòa, P. Hải Tân, TP Hải Dương.

SĐT: 0912.015.012.

Tác giả: Vương Bích Hạnh