Chiều thứ hai ngày 26/12/2022, tại phòng hội đồng tầng 4 nhà A của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, lễ khai mạc Giải Tranh Biện cấp trường lần thứ nhất - CNT Debate Tournament do Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi kết hợp với CLB Tranh biện DIFFERO tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ có sự tham gia của cô Lưu Thu Liên - Bí Thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi; cô Nguyễn Thị Phương Anh - phó Bí Thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và các thầy cô trong BCH Đoàn trường, chị Nguyễn Thị Phương Linh - cựu học sinh chuyên Anh khóa 13-16, đại diện đơn vị Nhà Tài Trợ đồng hành cho giải đấu - Trung tâm Anh ngữ ILP; Thương hiệu Kính mắt Á Châu cùng với 55 thí sinh từ 12 đội thi mang màu cờ sắc áo của 12 khối lớp.

Hai MC của buổi khai mạc đồng thời là thành viên đến từ câu lạc bộ DIFFERO 

Mở đầu buổi khai mạc là tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc của hai bạn Trần Hải Nam và Nguyễn Hùng Minh với phần trình bày ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” của ban nhạc Bức Tường. Ca khúc ý nghĩa mang lại niềm tin chiến thắng, ý chí sức mạnh để thúc đẩy các thí sinh vượt qua khó khăn để tiến đến đỉnh vinh quang.

Tiết mục văn nghệ của hai bạn Trần Hải Nam và Nguyễn Hùng Minh

Sau tiết mục văn nghệ, cô Lưu Thu Liên - bí thư đoàn trường có đôi lời phát biểu: “Tôi thực sự rất tâm đắc với cuộc thi tranh biện này. Câu lạc bộ tranh biện DIFFERO của trường ta rất có tiếng trong giới tranh biện của miền Bắc với nhiều thành tích đáng khen ngợi ở nhiều giải tranh biện khác nhau. Vậy nên, bản thân là một Bí thư Đoàn trường, tôi luôn mong chờ để có thể giúp đỡ các em tổ chức nên cuộc thi tranh biện tại ngôi trường của chúng ta. Mong các em có thể cháy hết mình với cuộc thi, để có cơ hội thể hiện tài năng, bản lĩnh của bản thân!”

Cô Lưu Thu Liên - Bí Thư Đoàn Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi phát biểu khai mạc giải đấu

Sau đó, bạn Phạm Thị Khánh Linh - chi đoàn 11 Pháp, chủ nhiệm câu lạc bộ DIFFERO phổ biến thể lệ, quy luật và những quy định của cuộc thi đến với 12 đội chơi, sao cho tất cả các bạn thí sinh có thể tham gia cuộc thi mà không còn bất cứ khúc mắc nào. Tiếp theo, bạn Nguyễn Hữu Chí Hoàng - chi đoàn 12 Anh đại diện 12 đội thi đọc cam kết quy định và thể lệ của cuộc thi.

Bạn Phạm Thị Khánh Linh - chủ nhiệm CLB Tranh Biện DIFFERO phát biểu khai mạc và phổ biến nội quy
Bạn Nguyễn Hữu Chí Hoàng - 12 Anh đại diện 12 đội thi đọc cam kết quy định và thể lệ của cuộc thi
Cô Phương Anh - phó Bí thư Đoàn trường cùng bạn Nguyễn Hữu Chí Hoàng và bạn Phạm Thị Khánh Linh - chủ nhiệm CLB Tranh Biện DIFFERO ký cam kết

Kết thúc phần khai mạc, bạn Nguyễn Minh Khuê chi đoàn 11 Hóa - trưởng ban Nội Dung của câu lạc bộ DIFFERO truyền đạt những kiến thức tranh biện để các thí sinh có cái nhìn sâu hơn về bộ môn này, đồng thời, củng cố các kỹ năng tranh biện bằng các video về các trận tranh biện.

Bạn Nguyễn Minh Khuê - trưởng ban Nội Dung của câu lạc bộ DIFFERO

Tiếp theo đó, chị Nguyễn Thị Phương Linh - cựu học sinh chuyên Anh khóa 13-16, giám đốc Trung tâm Anh ngữ ILP - Nhà tài trợ Đồng của cuộc thi cũng có vài lời chia sẻ: “Từng là học sinh của trường, lần này mình rất vinh dự khi được đóng vai trò làm nhà tài trợ cũng như ban giám khảo của cuộc thi tranh biện CNT Debate Tournament. Thành thực, mình rất hào hứng và yêu thích cuộc thi bởi tranh biện là kỹ năng rất tốt mà mọi người đều nên có. Bản thân mình cũng đã từng tham gia một cuộc thi tranh biện nên mình rất vui và hào hứng với cuộc thi lần này được tổ chức tại ngôi trường của chúng ta!”

Chị Nguyễn Thị Phương Linh - cựu học sinh chuyên Anh khóa 13-16, giám đốc Trung tâm Anh ngữ ILP - Nhà tài trợ Đồng của cuộc thi

 Sau đó là phần trao cờ lưu niệm cho 12 cá nhân đại diện cho các khối chuyên.

Những đội trưởng đại diện cho các khối chuyên nhận cờ lưu niệm của giải đấu

Kết thúc buổi khai mạc là một trò chơi nhỏ, nhằm tổng kết lại những phần quan trọng nhất của giải đấu và tạo không khí vui vẻ, thoải mái cho tất cả các thí sinh.

Câu trả lời đến từ bạn Nguyễn Vĩnh Tùng Lâm - chi đoàn 11 Nga

Sau buổi Khai mạc Giải đấu Tranh Biện lần đầu tiên tại Chuyên Nguyễn Trãi, chị Nguyễn Thị Phương Linh - cựu học sinh chuyên Anh khóa 13-16, đại diện đơn vị Nhà Tài Trợ cho giải đấu, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ ILP đã có đôi lời tâm sự: “Nói thật là chị cũng có đôi chút tự hào, vì sau nhiều năm tốt nghiệp chị có thể trở về với vai trò là người có thể giúp đỡ cho các em, về cả vật chất và tinh thần để các em có một giải đấu thành công nhất có thể. Bản thân chị cùng là người rất đam mê về tranh biện, nên khi chị ký quyết định đầu tư cho chương trình, chị cảm thấy rất là hào hứng. Và thậm chí là nếu có thể đầu tư thêm cho giải đấu, Trung Tâm Ngoại Ngữ ILP cũng luôn sẵn lòng.”

Đồng thời, đến với giải đấu lần này, chị cũng có lời nhắn nhủ cho các bạn thí sinh: “Các bạn hãy coi như đây là một sân chơi, hãy coi như đang chiến đấu với chính bản thân mình. Bởi vì tranh biện là một lĩnh vực giúp bạn mở mang kiến thức đa chiều về cuộc sống, thay đổi tư duy và cách nhìn nhận rất nhiều. Bản thân chị cũng từng có cái nhìn chưa được toàn diện, nhưng sau khi tham gia các cuộc thi tranh biện trên Hà Nội, chị đã cảm thấy được trải nghiệm rất nhiều điểu. Cuối cùng, chị chúc các em sẽ luôn tự tin, vững vàng và đạt được thành tích mà các em mong muốn.” 

Chị Nguyễn Thị Phương Linh - cựu học sinh chuyên Anh khóa 13-16 - đại diện đơn vị Nhà Tài Trợ cho giải đấu

Bạn Phùng Tuấn Anh - chi đoàn 12 Lí cũng chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi tham gia vào cuộc thi lần này: “Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi như này thì mình cũng khá là hồi hộp, tuy nhiên mình cũng sẽ cố gắng trong những ngày sắp tới chuẩn bị thật tốt để đạt được một vị trí nào đó trong cuộc thi.”

Bạn Phùng Tuấn Anh đến từ chi đoàn 12 Lí

Vậy là Giải đấu tranh biện cấp trường lần I CNT Debate Tournament 2022 - 2023 đã chính thức bắt đầu. Với mục đích tạo sân chơi trí tuệ, rèn luyện cho ĐVTN tư duy phản biện và tư duy logic, thể hiện tiếng nói của mình với các vấn đề xoay quanh GenZ, đồng thời tìm ra các nhân tố tham dự giải Tranh biện các cấp tổ chức, Giải Tranh biện CNT Debate Tournament hứa hẹn sẽ làm tròn sứ mệnh của mình. Xin cảm ơn nhà Tài Trợ Kính mắt Á Châu và Trung tâm Anh Ngữ ILP đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành trong suốt chặng đường của giải đấu CNT Debate Tournament lần I năm 2022 - 2023. Xin chúc giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp; chúc cho các bạn thí sinh sẽ có một tâm lý vững vàng nhất, tự tin, bản lĩnh giành chiến thắng. 

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC, Câu lạc bộ Tranh Biện DIFFERO

Tác giả: Tú Anh, Việt Thắng