Mỗi sự kiện của THPT Chuyên Nguyễn Trãi đều luôn được chuẩn bị kì công, để lại những ấn tượng khó quên đối với các CNT-ers. Và làm nên thành công của mỗi hoạt động thú vị, bổ ích ấy không thể thiếu sự cống hiến nhiệt tình từ NEO - câu lạc bộ Sự kiện của nhà trường. Dù chỉ mới trải qua hơn 1 năm hoạt động, NEO đã tạo được tiếng vang lớn khi tổ chức trọn vẹn nhiều sự kiện hấp dẫn. Vậy, trong số này của series “Câu lạc bộ ở CNT: Vừa học vừa chơi mà không “đánh rơi” thành tích”, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về “em út” trong tất cả 15 câu lạc bộ của trường nhé!

NEO - Câu lạc bộ sự kiện của Chuyên Nguyễn Trãi

Khởi nguồn

Nguyen Trai Event Organizers - được biết đến với cái tên quen thuộc là NEO, thành lập từ tháng 7 năm 2021 với tiền thân là Ban Sự Kiện dưới sự dìu dắt và cố vấn của cô Nguyễn Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Sau đó, Ban Sự kiện được khoác lên mình chiếc áo mới và chính thức trở thành Câu lạc bộ Sự kiện trực thuộc Đoàn trường vào ngày 13 tháng 11 năm 2021.

Ngày 13/11/2022 - “em út” NEO chính thức ra đời

Nhiệm vụ đặc biệt

NEO chuyên phụ trách lên ý tưởng và điều phối các sự kiện do Đoàn trường tổ chức, trong đó bao gồm các sự kiện Big5 - một trong những điểm nhấn của Chuyên Nguyễn Trãi nhằm tạo dựng được bầu không khí vui vẻ nhưng không kém phần sáng tạo để những sự kiện thú vị, hấp dẫn và chuyên nghiệp nhất được tổ chức thành công. 

Một điểm sáng của NEO đó là các thành viên sẽ được trực tiếp tham gia, đóng góp ý tưởng vào công tác chuẩn bị, lên kế hoạch, truyền thông quảng bá,... cho các sự kiện của trường. Đồng thời các thành viên cũng tham gia điều phối để sự kiện hay hoạt động diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt nhất. 

Năm học 2022-2023, NEO chính thức tuyển gen 2

NEO luôn đặt trách nhiệm và tính kỷ luật lên hàng đầu để những sự kiện cấp trường diễn ra thành công, đáp ứng thật tốt những kỳ vọng và mong đợi của mọi người. Đó cũng chính là mong muốn của cô Phương Anh - cố vấn CLB: “Cô rất muốn mỗi sự kiện ở CNT có tính trí tuệ, sáng tạo và là cầu nối để kết nối các CNT-ers. Bên cạnh đó cô cũng hy vọng hoạt động ở CNT mang tính trẻ trung, có thể đến gần hơn với các bạn học sinh nên cô đã muốn thành lập CLB Sự kiện”. - Cô Phương Anh chia sẻ

Cô Nguyễn Phương Anh - cố vấn hiện tại của NEO

Cơ cấu nhân sự

Ban đầu, khi là một ban nhỏ, CLB Sự kiện chia thành hai tiểu ban nhỏ là Ban Nội dung và Ban Điều phối sự kiện. Nếu tiểu ban Nội dung chịu trách nhiệm lên ý tưởng và phụ trách mảng truyền thông quảng bá sự kiện thì tiểu ban Điều phối sẽ trực tiếp tham gia vào các hoạt động đó để chúng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. 

Sau này khi được nâng lên thành câu lạc bộ thì NEO đã hình thành thêm ban Kĩ thuật chịu trách nhiệm design những ấn phẩm nhằm hỗ trợ quá trình quảng bá sự kiện tới các học sinh trong trường. 

Hiện tại NEO đã đi qua 2 gen với cựu chủ nhiệm gen 0 là bạn Cao Vũ Hoàng (chuyên Anh khóa 2019-2022), phó chủ nhiệm là bạn Lê Thị Phương Anh kiêm trưởng ban Nội Dung (chuyên Tin niên khóa 2019-2022) và bạn Nguyễn Minh Phương kiêm trưởng ban Điều phối sự kiện (chuyên Anh khóa 2020-2023). 

Đội ngũ Ban chủ nhiệm gen 0 của NEO

Năm học 2021-2022 - một năm đầy thăng trầm cùng NEO

Được coi là một trong những “em út” nhưng trải qua một năm hoạt động, NEO dần khẳng định được giá trị và vai trò của mình, không chỉ là một trong những cánh tay đắc lực của Đoàn trường mà còn trở thành niềm mong muốn của nhiều bạn học sinh. Đó là bởi NEO không chỉ tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn là nơi các thành viên có thể thỏa sức với những đam mê và bước đầu xác định được mong muốn trong tương lai của bản thân. 

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/11

Chuỗi hoạt động của chương trình “Hồi Ký 04: Nắng đêm” trong Lễ tri ân và trưởng thành của chương trình 

RECAP các sự kiện trong năm học 2021-2022

Dù chưa thực sự hoàn thiện nhưng NEO luôn cố gắng hết sức để đạt được đúng mục tiêu và kỳ vọng của không chỉ Đoàn trường mà còn của CNT-ers để tạo ra được những luồng gió mới, những màu sắc mới cho Chuyên Nguyễn Trãi.

Vậy là chúng mình vừa được cùng nhau tìm hiểu về CLB NEO. Xin chúc câu lạc bộ ngày càng phát triển rực rỡ hơn nữa nhé!

Nguồn: Ban Nội Dung NMC

Tác giả: CLB Sự kiện NEO