NMC- câu lạc bộ Truyền thông chuyên Nguyễn Trãi, được biết đến như cánh tay phải đắc lực của nhà trường và cũng là niềm mơ ước của rất nhiều tân CNTers. Thế nhưng còn quá nhiều dấu hỏi lớn về NMC mà các bạn mong chờ được giải đáp? Số đầu tiên trong series giới thiệu về câu lạc bộ sẽ cho các bạn cái nhìn cụ thể nhất về NMC chúng mình nhé!

I. Sự ra đời của NMC

 • NMC là từ viết tắt của Nguyễn Trãi Media club – câu lạc bộ Truyền Thông chuyên Nguyễn Trãi. Tiền thân của NMC là Đội truyền thông chuyên Nguyễn Trãi - những người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho một NMC lớn mạnh. Được thành lập vào ngày 18/4/2014 với nhiệm vụ sát cánh cùng Đội truyền thông để phục vụ cho sự kiện kỉ niệm 30 năm CNT, trải qua 3 năm phát triển, hiện nay NMC đã trở thành một trong những CLB lớn mạnh nhất tại CNT.

 • Khẩu hiệu chính thức của câu lạc bộ: “Live the truth, breathe the creativity” (Sống cùng sự thật, sáng tạo trong từng hơi thở).  Khẩu hiệu thể hiện sự tôn trọng tính xác thực của thông tin mà NMC đưa đến cho bạn đọc. Chúng tôi tin rằng, chính nhờ những nguồn tin trung thực và đáng tin cậy, các kênh thông tin của chúng tôi sẽ chiếm được lòng tin và cảm tình từ phía người đọc, người nghe. Hơn nữa, NMC cũng đề cao tính sáng tạo trong các sản phẩm truyền thông để các sản phẩm không chỉ đảm bảo tính chân thực mà còn hấp dẫn và lôi cuốn, đáp ứng nhu cầu cao của người đọc.
 • Chủ nhiệm, cố vấn câu lạc bộ: Cô Lưu Thu Liên

 

II. Mục tiêu hoạt động của câu lạc bộ

Câu lạc bộ NMC được thành lập với những mục tiêu chính:

 • Tổ chức và duy trì các hoạt động truyền bá thông tin, hình ảnh về mái trường, thầy cô, học sinh, các hoạt động của nhà trường, các hoạt động Đoàn Hội,… thông qua trang web chính thức của nhà trường, mạng xã hội và các đơn vị báo giấy, báo đài khác.
 • Tạo ra một môi trường hoạt động, giao lưu, học hỏi cho các bạn học sinh đam mê lĩnh vực truyền thông, báo chí để các bạn có cơ hội thử sức, rèn luyện và phát triển kĩ năng của bản thân.
 • Mở ra hướng đi mới cho các hoạt động ngoài giờ của học sinh trong trường. Tổ chức các dự án, chương trình, cuộc thi hấp dẫn, mới mẻ với mục tiêu giúp các bạn học sinh học tập tốt hơn, phát triển các kĩ năng mềm, thể hiện tâm tư, nguyện vọng, hình ảnh của học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi với cộng đồng.
 • thông của mình. Đồng thời kết nối Chuyên Nguyễn Trãi với các bạn bè trong khu vực.

III. Thành phần câu lạc bộ

Từ ngày đầu thành lập duy trì đến bây giờ, câu lạc bộ NMC bao gồm 4 ban, với nhiệm vụ cụ thể:

 • Ban Von (Voice of NT-Đài phát thanh CNT): Là nơi những chất giọng tốt được tỏa sáng. Nhiệm vụ của ban Von là truyền thông trên loa phát thanh của trường các thông báo từ phía Nhà trường, Đoàn trường; các thông tin về những hoạt động học tập, rèn luyện mà học sinh cần nắm rõ. Đồng thời sáng tạo các sản phẩm phát thanh như: Giai điệu cầu vồng (Gửi bài hát và lời nhắn), Blog radio, Music Shuffle,…
 • Ban Nội Dung: Mái nhà cho những cây bút tài năng, nơi rèn luyện tuyệt vời cho các nhà báo tương lai. Ban Nội Dung phụ trách chính các mục Tin tức, Gương sáng học đường, Chuyện học trò trên trang thông tin điện tử chính thức của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi http://www.chuyennguyentrai.edu.vn/ . Thành viên ban có nhiệm vụ đưa tin về các hoạt động của thầy trò nhà trường, viết và đăng các bài giới thiệu gương sáng giáo viên và học sinh của trường, các bài tản mạn, khám phá hay những chủ đề khác.
 • Ban 4T (Thông tin truyền thông): Giữ trọng trách quản lí truyền thông trên mạng xã hội, điều hành trang Nguyễn Trãi Channel hiện đã lên tới hơn 10 nghìn lượt thích. Một số chuyên mục chính của Nguyễn Trãi Channel như: CNT’s News, Humans of CNT, Hè này làm gì?
 • Ban Kĩ thuật: Nơi thỏa sức sáng tạo và rèn luyện cho những tâm hồn yêu nhiếp ảnh, quay phim và design…Thành viên ban Kĩ thuật chịu trách nhiệm hình ảnh về các hoạt động của nhà trường và câu lạc bộ, giữ vai trò thiết kế trong các hoạt động, sản phẩm truyền thông bằng hình ảnh…

IV. Hoạt động câu lạc năm học 2016-2017

Nhìn lại năm học 2016-2017, cùng NMC điểm lại những hoạt động góp phần làm nên thương hiệu của câu lạc bộ nhé:

Khóa học Think big get big thu hút đông đảo các bạn học sinh

Chịu trách nhiệm truyền thông trong các chương trình của nhà trường: Chào tân học sinh năm học 2016-2017

Khai giảng năm học 2016-2017

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Chương trình gặp nhau cuối năm 2016

Ngày hội CNT 2017

Từ thiện Tết "Về bên mẹ"

Đồng hành cùng W TEAM trong chương trình Hoài niệm màu be – chuỗi sự kiện dành cho học sinh khối 12

 • Một số sản phẩm nổi bật của câu lạc bộ:
 • Page Nguyễn Trãi Channel đã cán mốc 10000 likes

 • Một số Blog Radio thu hút người nghe:

-Thương nhớ 12: https://www.youtube.com/watch?v=78kGN6ZCaVM

-Ga cuối thanh xuân: https://www.youtube.com/watch?v=OmP7CNsERhY

-Thanh xuân, cậu và tôi: https://www.youtube.com/watch?v=HebQsF9eETw

 • Một số bài viết hot trên web trường:

          -Thanh xuân, cậu và tôi http://www.chuyennguyentrai.edu.vn/thanh-xuan-cau-va-tai--478

          -Ga cuối thanh xuân http://www.chuyennguyentrai.edu.vn/2n17-ga-cuoi-thanh-xuan-463

          -Ga số 12 http://www.chuyennguyentrai.edu.vn/ga-so-12-476

Cùng đón đọc phần tiếp theo trong series “NMC – Hơn cả một câu lạc bộ” để tìm hiểu sâu hơn về NMC nhé!

 

 

 

Tác giả: Minh Ánh