Được thành lập vào 10/10/2010, câu lạc bộ Bóng chuyền Raptors chính là câu lạc bộ lâu đời nhất, được coi là “anh cả” trong khối các câu lạc bộ thể thao với 12 năm hoạt động năng nổ. Trong số lần này của series “Câu lạc bộ ở CNT: Vừa học vừa chơi mà không “đánh rơi” thành tích”, hãy cùng chúng mình dạo quanh câu lạc bộ Bóng chuyền Raptors nhé!

Cái tên độc đáo

CLB bóng chuyền lấy tên là Raptors, tiếng Anh là để chỉ những loài chim săn mồi với đặc điểm là khả năng bay rất nhanh và cao, có thể được coi là tượng trưng cho động tác đập bóng (Spiking) trong bóng chuyền. Cái tên này còn thể hiện được độ “máu chiến” của các thành viên câu lạc bộ khi đã bước chân vào sân đấu - hệt như loài chim ăn thịt vậy. 

Logo CLB Bóng chuyền RAPTORS

Mục tiêu hoạt động

Nhằm giúp các các bạn học sinh có những giờ hoạt động ngoại khóa bố ích và lí thú, tạo sân chơi cho những ai đam mê với bóng chuyền - bộ môn thể thao mới phát triển nhưng lại rất phổ biến và nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ trên phạm vi cả nước, câu lạc bộ Bóng chuyền Raptors là một trong những câu lạc bộ hình thành sớm nhất trường, được duy trì và phát triển qua nhiều khóa học sinh, được thành viên câu lạc bộ coi là “Nơi các người chơi hệ lửa đốt cháy sân bóng”. Đặc biệt hơn, đến nay, Raptors của THPT Chuyên Nguyễn Trãi chính là câu lạc bộ bóng chuyền duy nhất của thành phố. 

Ảnh tập thể của Raptors

Cơ cấu nhân sự

Câu lạc bộ Raptors được chia ra thành 2 ban nhỏ, phụ trách những phần việc khác nhau: 

- Ban truyền thông: chỉ có từ 2-3 thành viên trong ban, nhưng lượng công việc của Truyền thông Raptors cũng khá đáng kể khi phải phụ trách các hoạt động quảng bá cho hình ảnh của CLB thông qua page CNT Raptors, tổ chức các hoạt động liên quan đến Đoàn và nội bộ CLB.

- Ban chuyên môn: có sự góp mặt của toàn bộ CLB, ban chuyên môn sẽ tham gia các hoạt động thể thao trong nội bộ và hay thi đấu giao hữu bên ngoài. 

Fanpage của CNT Raptors

Những chú chim săn mồi đáng gờm trên sân đấu

Được hướng dẫn bài bản từ luật cho đến cách chơi bóng chuyền, các thành viên Raptors có thể chiến đấu ngang tài ngang sức với những đối thủ đến từ nhiều nơi khác nhau với lối chơi mà các tiền bối của CLB gọi là chiến thuật “đánh đâu thắng đó”, thể hiện sự tự tin và chắc chắn trong chuyên môn của đội mình. 

Từ năm 2018 trở về trước, câu lạc bộ hầu như chỉ đánh giao hữu với các đội ở Chí Linh, Nam Sách, nhưng sau đấy đã mở rộng phạm vi thi đấu để có thể giao lưu với nhiều người chơi bộ môn thể thao này hơn. Bắt đầu từ năm học 2019-2020, Raptors tổ chức và tham gia các giải đấu giao hữu với các đội ở Chí Linh; giao lưu với đại học y Hải Dương và lập ra nhiều giải “ao làng” gồm các đội trong CLB và các anh chị cựu thành viên tham gia thi đấu. 

Raptors - những người chơi bóng chuyền cừ khôi 

Hình ảnh về một buổi tập luyện và thi đấu của Raptors

Sự thật thú vị về “anh cả”

Ngoài khả năng chơi bóng chuyền “bất khả chiến bại” trên các sân đấu tỉnh nhà, có rất nhiều điều về những “chú chim săn mồi” mà mọi người hẳn sẽ cảm thấy bất ngờ khi nghe thấy đấy!

1. Mọi người trong CLB vô cùng gắn bó với nhau do có điều kiện tổ chức nhiều hoạt động bonding.

2. Raptors là “cái nôi” của những con người hài hước nhất nhì khối CLB Thể thao. 

3. Câu lạc bộ Bóng chuyền Raptors còn được biết đến tên gọi khác là CLB “Ăn uống” bởi vì các thành viên đã “chốt kèo” đi ăn rất nhiều. 

Là Raptors hay Ăn uống? Câu trả lời là cả hai!

Chia sẻ cùng Chủ nhiệm

Bạn Nguyễn Anh Thái (chuyên Hoá 20-23) - chủ nhiệm câu lạc bộ Bóng chuyền Raptors năm học 2021-2022 tâm sự: “Một buổi sinh hoạt câu lạc bộ ở Raptors diễn ra đơn giản mà vui lắm! Vào tiết 4 các buổi chiều, các thành viên sẽ cùng nhau vào tụ họp ở sân để chơi bóng. Các anh cựu thành viên của CLB cũng hay về trường để giao lưu nữa, nên khi kết thúc sinh hoạt mọi người sẽ thỉnh thoảng đi uống trà đá để bonding. Đấy cũng chính là lý do các thành viên bọn mình vô cùng thân thiết với nhau, bởi chúng mình có rất nhiều buổi tụ họp như vậy, và mọi người cũng rất hài hước nữa!” 

“Mình mong các bạn thành viên những khoá sau sẽ có những giây phút thật giải trí và thư giãn với mọi người sau những giờ học căng thẳng nhé!” - Anh Thái nhắn nhủ tới những thành viên của câu lạc bộ trong tương lai.

Bạn Nguyễn Anh Thái (chuyên Hoá 20-23) - chủ nhiệm câu lạc bộ Bóng chuyền Raptors năm học 2021-2022

Vậy chuyến tham quan vòng quanh Raptors của chúng ta tới đây là kết thúc rồi! Chúc các bạn học sinh sẽ có một năm học tràn đầy nhiệt huyết, và đừng ngần ngại để trở thành một mảnh ghép trong bức tranh Raptors nhé!

Nguồn: Ban Nội Dung NMC

Tác giả: CLB Bóng chuyển Raptors