Bookipedia là CLB Sách duy nhất của thành phố Hải Dương cũng như của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Ra đời với mong muốn lan toả văn hoá đọc và tình yêu sách tới các bạn trẻ, câu lạc bộ đã có nhiều sự kiện sôi nổi kể từ những ngày đầu hoạt động. Liệu có phải CLB Sách chỉ toàn đọc sách thôi không? Các hoạt động của CLB Sách có những gì? Lợi thế khi trở thành một phần của Bookipedia là gì? Ở số lần này của series “Câu lạc bộ ở CNT: Vừa học vừa chơi mà không “đánh rơi” thành tích”, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ Bookipedia - câu lạc bộ Sách của CNT nhé!

Câu lạc bộ sách Bookipedia

Chúng mình ra đời…

Ngày 5/9/2018, Bookipedia chính thức được thành lập bởi bạn Phùng Ngọc Phi Anh lớp chuyên Nga 2017 - 2020 với cố vấn là cô Phạm Phương Liên. Tên gọi của câu lạc bộ từ những ngày đầu - Bookipedia có ý nghĩa là “Thế giới mở ra từ trang sách”, như muốn khẳng định rằng mọi thắc mắc, bí ẩn trên cuộc đời này đều có thể được hé mở trong những cuốn sách lí thú. Cùng khẩu hiệu “Kết nối - Tạo thay đổi”, Bookipedia mong muốn mang lại làn gió mới cho các CNT_ers, từ khi hình thành, CLB Sách luôn có rất nhiều sự thay đổi tươi mới và ngày càng hoàn thiện hơn cùng hệ thống nhân sự cũng như các hoạt động của CLB - “Bookipedia - The book that units us all”.
Bookipedia là nơi…

Đến với câu lạc bộ, Bookipedia là nơi các bạn có thể tìm đến khi gặp vấn đề với những cuốn sách: Đọc sách gì? Đọc như thế nào? Làm thế nào để đọc sách hiệu quả? Và thay đổi chính mình qua những trang sách thế nào? Trong quá trình tìm kiếm câu trả lời, câu lạc bộ mong muốn có thể kết nối với thật nhiều bạn đọc, từ đó góp phần tạo ra những thay đổi tốt đẹp trong cuộc sống của tất cả chúng ta.

Tại Bookipedia, các bạn học sinh sẽ được gặp gỡ, giao lưu các bạn có cùng niềm yêu thích, đam mê về sách; trải nghiệm chạy các sự kiện offline và online cùng các thành viên khác và tạo thật nhiều kỷ niệm ở CLB; hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp, thân thiện, hoà đồng. Quan trọng hơn, tấm chứng chỉ mộc đỏ sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ ở câu lạc bộ có thể giúp các bạn được cộng điểm xét tuyển Đại học nữa đấy!

Buổi bonding của các thành viên câu lạc bộ 

Chúng mình làm gì?

CLB chia ra thành 3 tiểu ban: Nội dung, Truyền Thông, Sự kiện với những công việc khác nhau, cụ thể: 

- Ban Nội dung: đảm nhiệm lên kế hoạch nội dung và viết các bài đăng trên page Bookipedia, cũng như tham gia truyền thông cho các sự kiện cùng 2 ban còn lại.

Ban Nội dung

- Ban Truyền thông: phụ trách các mảng liên quan đến xây dựng hình ảnh như chụp ảnh, design ảnh, edit video,...

Ban truyền thông

- Ban Sự kiện: giữ vai trò quản lý tài chính đồng thời lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện, hoạt động của CLB

Ban sự kiện

Ngoài ra, câu lạc bộ Sách có rất nhiều hoạt động thường niên lý thú, được duy trì sôi nổi kể cả khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trong suốt 3 năm qua, điển hình như bán hoa, thiệp chào mừng ngày 20/10; tổ chức các sự kiện sống xanh bao gồm thu gom sách, giấy đổi lấy cây, hưởng ứng chuỗi hoạt động chào mừng ngày Sách Việt Nam hay hội sách thường niên,...

Những hoạt động sôi nổi của CLB

Những điều chỉ có ở Bookipedia?

Những sự thật thú vị sau đây về câu lạc bộ, liệu mọi người đã biết hết?

- Nghĩ đến CLB Sách mọi người đều nghĩ các thành viên tham gia CLB đều hướng nội, nhưng mọi người đều đã bị lừa.

- Nội dung là tiểu ban có nhiều trai nhất.

- CLB còn rất trẻ nên chúng mình rất mong những ý kiến và đề xuất độc đáo từ các thành viên.

21-22 - Những điều đã qua...

Cột mốc đáng nhớ nhất trong năm học vừa rồi của CLB chính là chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam với 2 hoạt động chính: Minigame Online và Hội Sách offline với sự hợp tác giữa CLB Sách cùng Đoàn trường, CLB Công nghệ Thông tin và CLB Mỹ thuật. Hội sách đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các thầy cô và các bạn học sinh trong toàn trường.

Chào mừng ngày phụ nữ 20/10 hàng năm
Hưởng ứng phong trào sống xanh với túi vải TotEnvironment

Hội sách Bookaholic 2022
Minigame CNTTECHBOOK kết hợp với CLB Công nghệ thông tin (NTS)

Chia sẻ của Bookipedia

Bạn Vũ Ái Quỳnh (chuyên Địa 21-24) - chủ nhiệm của Bookipedia năm học 2021-2022 vừa rồi tâm sự về hành trình 1 năm của mình ở câu lạc bộ: “Điều khiến bản thân mình gắn bó với CLB chính là sự nhiệt huyết, năng nổ và luôn ham học hỏi của các bạn thành viên. Thậm chí mình rất sẵn sàng ở lại CLB đến khi lấy chồng luôn, miễn là các bạn thành viên mới không chê mình già! Sau khoảng thời gian làm việc cùng CLB cũng như sau làm chủ nhiệm, mình cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn trong mọi việc, quan tâm đến mọi người xung quanh nhiều hơn, mình có thêm rất nhiều mối quan hệ gắn bó và có những kỷ niệm rất đáng yêu!”

“Mình rất hy vọng năm học tới sẽ là một năm học bùng nổ của CLB. Chúc các em “ma mới” sẽ có thật nhiều niềm vui, kỷ niệm và Bookipedia sẽ mãi là ngôi nhà yên bình để các em tìm đến dù vui dù buồn.” - cô nàng nhắn gửi những lời yêu thương tới Bookipedia. 

Bạn Vũ Ái Quỳnh (chuyên Địa 21-24) - chủ nhiệm của Bookipedia năm học 2021-2022

Vậy chuyến tham quan vòng quanh Bookipedia của chúng ta tới đây là kết thúc rồi! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho chúng mình, mong rằng chúng ta sẽ được gặp lại nhau khi đều là một phần của Bookipedia nhé! 

Nguồn: Ban Nội Dung NMC

Tác giả: CLB Sách Bookipedia