Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, lao động, sản xuất, bảo vệ Tổ quốc… qua đó, tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Cưu HS Trương Thanh Tùng nhận giải thưởng  Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng 2021

Năm 2021, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi có 2 cựu học sinh chuyên Hoá vinh dự được đề cử trong danh sách 138 ứng cử viên gồm cựu HS Phạm Đức Nam Phương (khóa 2018 - 2021), cựu HS Trương Thanh Tùng (2004 2007). Đặc biệt cựu HS Trương Thanh Tùng hiện đã được Hội đồng giải thưởng chọn vào top 20 để tiếp tục tìm ra 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2021.

Năm 2021 Trương Thanh Tùng là 1 trong 10 nhà khoa học được TW Đoàn trao tặng giải thưởng Quả Cầu Vàng (giữa)

Vắn tắt về các thành tích của Trương Thanh Tùng theo website của TW Đoàn:

- Các công trình về phát triển chất thay thế kháng sinh mở ra hướng điều trị mới cho bệnh nhân đa kháng thuốc (kháng kháng sinh) theo hướng ức chế quorum sensing, hứa hẹn sẽ cho ra đời các sản phẩm thuốc “Make in Vietnam”

- Có bằng sáng chế quốc tế về các chất điều trị ung thư trúng đích, đã được bảo hộ toàn cầu

- Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả cầu Vàng, năm 2021.

Để bình chọn cho cựu HS Trương Thanh Tùng, xin vui lòng bình chọn qua  đường link http://tainangtrevietnam.vn/index.html

Cách thức bình chọn như sau:

1. Click chuột vào tên các ứng viên để xem thông tin chi tiết

2. Quy trình bình chọn trên mạng.

- Bình chọn cho ứng viên nào, bạn đọc đánh dấu (tick) vào trước tên của ứng viên đó.

- Mỗi lĩnh vực chọn một ứng viên.

- Chọn 10 ứng viên để bình chọn.

- Nhập mã xác nhận bằng cách gõ chính xác bốn ký tự hiển thị vào ô bên cạnh (Không phân biệt chữ hoa, chữ thường).

- Ghi các ý kiến cá nhân (nếu có)

- Bấm vào nút Gửi bình chọn.

Trương Thanh Tùng đang đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng

Tác giả: Thu Liên, Thùy Dung