Cách đây 77 năm, vào ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân ra đời với 34 chiến sĩ cách mạng do Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm đội trưởng – Tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam. Cái tên “quân đội nhân dân Việt Nam” chính là thể hiện lý tưởng cao cả của Chủ Tịch Hồ Chí Minh “ từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ” nhằm khẳng định vai trò của quân đội chính là để bảo vệ người dân, gìn giữ bình yên cho tổ quốc.

Xuyên suốt dòng chảy lịch sử, đi qua 2 cuộc chiến tranh vệ quốc oai hùng của dân tộc và trải qua hơn nửa thế kỉ không ngừng phát triển từng ngày, lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đã ngày một trưởng thành hơn, trở thành chỗ dựa vững chắc cho nhân dân và đất nước. Ngày nay, 22/12 đã không còn chỉ là ngày thành lập của quân đội nhân dân Việt Nam, mà đã trở thành một trọng đại của toàn dân, có ý nghĩa to lớn trong việc tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước, động viên mọi công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc.

Kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm  năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, có lẽ sẽ là thiếu sót vô cùng lớn nếu ta không nói đến công lao của những thầy, người cô dạy bộ môn Giáo Dục Quốc Phòng - những người chiến sĩ đang không ngừng cống hiến sức lực và nhiệt huyết của mình để giữ lửa cho tình yêu nước trong mỗi học sinh của ngôi trường Chuyên Nguyễn Trãi luôn cháy sáng. Và sau đây, chúng mình hãy cùng lắng nghe những câu nói mang đậm phong cách của những thầy cô đáng kính ấy nhé!

Lời chúc ấm áp của thầy Nguyễn Văn Đông gửi tới mọi người
Thầy Phạm Tiến Việt với lời chia sẻ ân cần tới những học sinh của mình
Tinh thần yêu quê hương, đất nước luôn sục sôi trong con tim thầy Nguyễn Văn Điệp
Cô Đoàn Minh Hằng cùng lời nhắn nhủ về việc học

Lời cuối cùng, xin chúc các thầy, các cô sẽ luôn giữ được sức khoẻ cũng như nhiệt huyết và tình yêu nghề của mình để có thể tiếp tục dẫn dắt các thế hệ sau của Chuyên Nguyễn Trãi; mong rằng quân đội nhân dân Việt Nam sẽ ngày một lớn mạnh, đất nước Việt Nam sẽ ngày một phát triển hơn nữa!

Nguồn: NMC

Tác giả: Thế Dương