Ngày 7/10/2023, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2023-2024 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm học 2022-2023 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Toàn cảnh Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2023-2024

Tham dự Hội nghị về phía Nhà trường có đ/c Trịnh Ngọc Tùng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Hồng Thanh – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường, đ/c. Mạc Đăng Nghị – Đảng uỷ viên, Phó hiệu trưởng nhà trường, đ/c Bùi Hữu Hải - Đảng uỷ viên, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Về phía công đoàn trường có đ/c: Nguyễn Thị Ngà – Chủ tịch Công đoàn trường, đ/c Nguyễn Thị Lan Anh – Phó chủ tịch Công đoàn trường.

Tham dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của nhà trường. Đây cũng là dịp để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có cơ hội bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.

Đoàn chủ tịch
Thư ký hội nghị

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm học 2023-2024 với mục tiêu chung là thực hiện tốt chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn về thi chọn học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh.

Hội nghị cũng được lắng nghe các bản báo cáo gắn liền với thực tiễn hoạt động của nhà trường trong năm học vừa qua như báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Chủ tịch Công đoàn tổng hợp ý kiến từ đoàn viên lao động, các tổ chuyên môn; đồng chí Lê Huy Chiến - trưởng ban Thanh tra nhân dân về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Chủ tịch Công đoàn phát biểu
Đồng chí chí Lê Huy Chiến - trưởng ban Thanh tra nhân dân phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Trịnh Ngọc Tùng thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Hội nghị tiến hành thảo luận để đóng góp, xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận đầy tâm huyết của các cá nhân, tổ chức, đoàn thể trong nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Yến – Phó Bí thư Đoàn trường trình bày tham luận: "Sử dụng điện thoại thông minh, nền tảng trực tuyến, mạng xã hội hiệu quả trong học tập và phát triển kỹ năng thời kỳ chuyển đổi số."

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Đoàn trường đọc tham luận.

Đ/c Phan Trung Kiên – Tổ trưởng tổ Địa lý với tham luận: "Giải pháp giảng dạy hiệu quả để thích ứng với kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học."

Ảnh 9: Đ/c Phan Trung Kiên – Tổ trưởng tổ Địa lý trình bày tham luận.

Đ/c Bùi Hữu Hải – Phó Hiệu trưởng trình bày tham luận: "Giải pháp quản lý hoạt động của ký túc xá".

Đ/c Bùi Hữu Hải – Phó Hiệu trưởng trình bày tham luận

Đ/c Nguyễn Thế Sinh – Tổ phó tổ Toán trình bày tham luận: "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội tuyển HSG QG trong giai đoạn hiện nay."

Đ/c Nguyễn Thế Sinh – Tổ phó tổ Toán trình bày tham luận

Đoàn chủ tịch và các đồng chí có trách nhiệm đã thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Cam kết giao ước thi đua giữa CTCĐ- đại diện viên chức, người lao động với Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng chí Trịnh Ngọc Tùng thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội nghị thông qua nội qui, qui chế cơ quan; thông qua tiêu chí chấm điểm thi đua và phát động phong trào thi đua năm học 2023-2024.

100% viên chức, người lao động nhất trí với các phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu đề ra cho năm học mới.
Đ/c Nguyễn Thị Hà, đại diện tổ thư ký thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Đại diện tổ thư ký, đồng chí Nguyễn Thị Hà thông qua Nghị quyết Hội nghị và cam kết giao ước thi đua giữa CB, VC với Hiệu trưởng về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Để động viên, khích lệ và ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm học 2022 - 2023, Lãnh đạo nhà trường đã trao bằng khen, giấy khen các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng trong Hội nghị này, Lãnh đạo nhà trường đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo cho 12 đồng chí đã có thời gian công tác từ 20 năm trở lên.

Lãnh đạo nhà trường đã tặng thưởng bằng khen, giấy khen các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc:

Lãnh đạo nhà trường đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho 12 đồng chí đã có thời gian công tác từ 20 năm trở lên.

Hội nghị viên chức - Người lao động năm học 2023 - 2024 của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã thành công tốt đẹp trong không khí làm việc khẩn trương, trách nhiệm, với tinh thần Đoàn kết - Chung sức - Chung lòng - Chủ động - Sáng tạo.

Một năm học mới lại bắt đầu với biết bao thử thách mới. Tập thể cán bộ, viên chức- người lao động trường THPT chuyên Nguyễn Trãi quyết tâm tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo, không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Tác giả: Lan Anh - Phó CT Công Đoàn nhà trường