Sáng ngày 26/09/2022, tại hội trường tầng 4 - nhà A của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, lễ Khai mạc đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm học 2022 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo ban ngành Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương; các ông bà trưởng phòng, phó phòng, chuyên viên; ban Lãnh đạo nhà trường; các thầy, cô giáo phụ trách đội tuyển cùng 102 bạn học sinh chính thức thuộc 11 đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia THPT năm học này.

Lễ Khai mạc đợt tập huấn Học sinh Giỏi Quốc gia năm học 2022 - 2023

Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Mạc Đăng Nghị - Phó hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá tổng quát về truyền thống khoa bảng của tỉnh Hải Dương, một số thành tích đáng tự hào của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi năm học 2022 - 2023. Tiếp đó là phần tuyên bố lý do, giới thiệu sự có mặt của các đại biểu trong Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương tham dự buổi Khai mạc, thông qua kế hoạch chương trình và tuyên bố buổi Khai mạc chính thức được bắt đầu. 

Thầy giáo Mạc Đăng Nghị - Phó hiệu trưởng nhà trường

Tiếp theo, ông Phạm Văn Khanh - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT đã đọc quyết định thành lập đội tuyển tỉnh Hải Dương dự thi HSG Quốc gia năm học 2022 - 2023 và quyết định cử giáo viên bồi dưỡng đội tuyển HSG.

Ông Phạm Văn Khanh - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT
Ông Phạm Văn Khanh đã công bố danh sách 102 học sinh xuất sắc của 11 đội tuyển, cùng với đó là các thầy cô giáo phụ trách chính: thầy Mạc Đăng Nghị (đội tuyển Toán), thầy Lê Thanh Bình (đội tuyển Tin), thầy Bùi Đức Sơn (đội tuyển Lý), thầy Bùi Hữu Hải (đội tuyển Hóa), cô Phạm Thị Thu Trang (đội tuyển Sinh), cô Nguyễn Thanh Huyền (đội tuyển Văn), cô Đặng Thu Hà (đội tuyển Sử), cô Nguyễn Thị Thuý Nga (đội tuyển Địa), cô Nguyễn Thị Bích Vân (đội tuyển Anh), cô Nguyễn Thị Hè (đội tuyển Nga), cô Hoàng Thị Vân (đội tuyển Pháp) cùng các thầy cô hỗ trợ giảng dạy 11 đội tuyển. 

Tiếp nối buổi lễ khai mạc là phần phát biểu của ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương. Đồng chí đã có đôi lời nhắc nhở, nhắn nhủ và động viên thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, nhấn mạnh vào vai trò quan trọng của kỳ tập huấn lần này. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường và gia đình, mong các bạn học sinh sẽ chuẩn bị sẵn sàng cả tinh thần, sức khoẻ lẫn trí tuệ để có thể vượt qua khó khăn phía trước.

Ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương

Các phần quà được gửi tới 11 đội tuyển tham gia tập huấn

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng có đôi lời phát biểu muốn gửi tới các cấp lãnh đạo, cán bộ nhà trường và các bạn học sinh. Thầy hy vọng rằng 102 bạn học sinh thuộc đội tuyển HSG Quốc gia sẽ quyết tâm, nỗ lực phấn đấu để có được 1 kỳ tập huấn thật ý nghĩa và đạt được mục tiêu lớn nhất của mình. Lãnh đạo nhà trường sẽ cụ thể hoá các chỉ đạo của lãnh đạo các cấp với các kế hoạch chi tiết, giúp các bạn học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Nhận được sự quan tâm to lớn từ các lãnh đạo ban ngành, bạn Lê Thảo Khánh Vy (đội tuyển Lịch Sử) đã thay mặt cho 102 bạn học sinh trong 11 Đội tuyển Quốc gia nhà trường bày tỏ những lời cảm ơn, tâm tư nguyện vọng và thể hiện rõ sự quyết tâm trong đợt tập huấn HSG Quốc gia năm 2022 - 2023. Các bạn sẽ nỗ lực, không ngừng vươn lên, tận dụng thời gian quý báu phía trước với phương pháp đúng đắn để gặt hái được nhiều trái ngọt, hoa thơm trong mùa thi năm nay.

Bạn Lê Thảo Khánh Vy - đội tuyển Lịch Sử phát biểu lời cảm ơn các thầy cô giáo
Đội tuyển quốc gia môn Toán học
Đội tuyển quốc gia môn Tin học
Đội tuyển quốc gia môn Vật lý
Đội tuyển quốc gia môn Hoá học
Đội tuyển quốc gia môn Sinh học
Đội tuyển quốc gia môn Văn
Đội tuyển quốc gia môn Lịch sử 
Đội tuyển quốc gia môn Địa lý
Đội tuyển quốc gia môn Tiếng Anh
Đội tuyển quốc gia môn Tiếng Nga
Đội tuyển quốc gia môn tiếng Pháp

Buổi lễ khai mạc đợt tập huấn đội tuyển dự thi HSG Quốc Gia năm học 2022 - 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự quyết tâm của thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Chúc cho kỳ tập huấn sẽ diễn ra suôn sẻ, đem về những kết quả tốt nhất cho trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và tỉnh Hải Dương.

Nguồn: NMC

Tác giả: Thy Ngọc