Sáng thứ bảy ngày 9/3/2024, tại khuôn viên trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2024. Chương trình có sự góp mặt của các thầy cô giáo đến từ ban tư vấn, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và học sinh THPT trên toàn tỉnh, đặc biệt là sự góp mặt của các đại diện đến từ hơn 40 trường đại học hàng đầu trên khắp cả nước.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được Báo Tuổi Trẻ tổ chức với mục đích giúp học sinh THPT tìm hiểu kỹ lưỡng về kỳ thi tốt nghiệp, cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất từ các trường đại học, đồng thời giải đáp các thắc mắc về định hướng chọn ngành, chọn nghề trong tương lai.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và hấp dẫn đến từ CLB DIVA trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Tiết mục mở màn đến từ nhóm múa Zuria - CLB DIVA trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Phần trình diễn đến từ nhóm nhảy WannaB - CLB DIVA

Tiếp theo sau đó là lễ khai mạc. MC giới thiệu các đại biểu và ban tư vấn tuyển sinh có các thành viên là các đại diện đến từ Bộ GD&ĐT cùng các thầy cô giáo đến từ các trường Đại học trên toàn quốc. Sau đó, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đại diện các đơn vị tổ chức chương trình có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12 về tinh thần trong việc chọn ngành, chọn trường.

Đặc biệt, từ 8h15 đến 11h, các thầy cô cùng các chuyên gia tư vấn từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường đại học đã cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và kế hoạch tuyển sinh năm 2024; trao đổi, giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của cha mẹ và học sinh về việc chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, nguyện vọng và nhu cầu việc làm những năm tới. Các bạn học sinh cùng cha mẹ có cơ hội được hỏi đáp và tư vấn chuyên sâu trực tiếp 1 - 1 với các chuyên gia hàng đầu trong tổ tư vấn vào cuối chương trình.

Các thành viên ban tư vấn tuyển sinh từ các trường Đại học

Trong quá trình diễn ra chương trình, các bạn học sinh cũng được đi tham quan các gian hàng của các trường Đại học và tìm hiểu thông tin liên quan tại các quầy tư vấn.

Các quầy tư vấn tuyến sinh hoạt động sôi nổi
Các quầy tư vấn tuyến sinh hoạt động sôi nổi

Chị Lê Ngọc Ánh - hiện đang là sinh viên năm hai khoa Sư phạm Tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội có lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh đang kiếm tìm ngành nghề mà mình yêu thích: “Đến với buổi tư vấn tuyển sinh ngày hôm nay, chị mang tâm thế sẵn sàng giúp đỡ cũng như cung cấp thêm cho các em thông tin về các phương thức xét tuyển vào đại học, đặc biệt là về các chuyên ngành trong trường Đại học Ngoại Ngữ. Thêm vào đó, chị cũng chúc các bạn sẽ luôn mạnh khỏe, bình tĩnh, tự tin và được đặt chân vào ngôi trường mà mình mong muốn.”

Chị Lê Ngọc Ánh - sinh viên khoa Sư phạm Tiếng Anh, ĐHQG Hà Nội

Tiếp theo là đôi lời chia sẻ đến từ hai bạn Vũ Hà Anh - lớp 12 Anh và bạn Vũ Quốc Việt Anh - lớp 12 Nga (trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi): “Chúng mình cảm thấy chương trình mà nhà trường phối hợp cùng với các đơn vị Tỉnh Đoàn tổ chức thật sự rất ý nghĩa. Tại đây, chúng mình có thể nhận được sự tư vấn vô cùng nhiệt tình đến từ các anh chị sinh viên của hơn 60 trường đại học khác nhau cũng như cập nhật những thông tin mới nhất về các phương thức tuyển sinh. Mình nghĩ đây là một cơ hội hiếm hoi để các bạn học sinh Chuyên Nguyễn Trãi và các trường THPT khác trong toàn tỉnh có thể tham khảo ngành nghề trong tương lai và chuẩn bị tốt những điều kiện để “apply” vào ngôi trường mơ ước.”

Bạn Vũ Quốc Việt Anh - lớp 12 Nga và bạn Vũ Hà Anh - lớp 12 Anh đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Như vậy, nhờ có sự nhiệt tình, chuyên nghiệp của ban tư vấn tuyển sinh, sự chu đáo của BTC, sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc cha mẹ, các bạn học sinh; chương trình Tư vấn tuyển sinh năm 2024 đã diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp, mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn học sinh trước thềm tuyển sinh đại học. Chúc các CNT-ers và các bạn học sinh trên toàn tỉnh sẽ có được lựa chọn sáng suốt và gặt hái được thành quả mà mình mong muốn.

Nguồn: NMC

Tác giả: Tú Anh, Thúy Loan