Sáng thứ bảy ngày 09/03/2024, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Tỉnh Đoàn Hải Dương và Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp cho học sinh toàn tỉnh tại khuôn viên nhà trường. Đây là mùa thứ 22 của Chương trình (kể từ năm 2003) và lần thứ hai diễn ra tại tỉnh Hải Dương, là sự kiện giáo dục quan trọng thu hút đông đảo học sinh THPT, các vị phụ huynh, các đơn vị giáo dục đến tham dự, tìm hiểu thông tin.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2024 là năm cuối cùng thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Kể từ năm 2025, các kỳ thi sẽ có những thay đổi đáng kể về nội dung và hình thức. Vì vậy không ít học sinh lớp 12 và các vị phụ huynh đang khá lo lắng, bởi nếu không trúng tuyển đại học phù hợp trong năm 2024, các em sẽ phải cạnh tranh trong mùa tuyển sinh năm 2025 cùng những “luật chơi” mới.

Đến dự Chương trình, các vị phụ huynh, các bạn học sinh có thể đặt mọi câu hỏi liên quan đến thi tốt nghiệp và tuyển sinh, các chuyên gia tư vấn của Chương trình sẽ trực tiếp giải đáp. Ngoài ra, các vị phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thông tin từ các cơ sở đào tạo ở gần 70 gian tư vấn trong khuôn khổ Chương trình. Gian tư vấn của các trường giúp các bậc phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo,... của từng trường. Tại đây, các học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm, đồng thời có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại các gian tư vấn này.

Ban tư vấn chương trình

Danh sách các Trường Đại học tham gia tư vấn bao gồm:

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ (ĐHQGHN)

2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN (ĐHQGHN)

3. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN (ĐHQGHN)

4. TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT (ĐHQGHN)

5. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ (ĐHQGHN)

6. TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT (ĐHQGHN)

7. TRƯỜNG KHOA HỌC LIÊN NGÀNH VÀ NGHỆ THUẬT (ĐHQGHN)

8. TRƯỜNG QUỐC TẾ (ĐHQGHN)

9. ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

42. TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HÀ ĐÔNG

43. BROWARD VIETNAM

44. MELBOURNE POLYTECHNIC

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh và học sinh trên toàn tỉnh. Hi vọng CNT-ers cũng như các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương có thể tận dụng tốt cơ hội này để tìm ra được lựa chọn phù hợp nhất cho con đường tương lai.

Tác giả: Thu An