Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021” và “Xuân tình nguyện năm 2022” là các hoạt động thiện nguyện thường niên của các cấp Đoàn Hội tỉnh Hải Dương với mục đích nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là những địa bàn khó khăn, vùng biên giới hải đảo, vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, rét đậm, rét hại…; Góp phần chia sẻ, giúp đỡ ủng hộ những mảnh đời éo le, những người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi người, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng. Đồng thời, đây là các hoạt động ý nghĩa hướng về chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hải Dương lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. 

Các hoạt động tình nghĩa của Tỉnh đoàn bao gồm: Xây dựng 01 “Nhà Nhân ái” cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; Xây dựng 01 cầu dân sinh “Hải Dương 5” cho nhân dân và các em thiếu nhi trên địa bàn xã Nà Chì, huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang; Trao tặng 300 “Túi An sinh” cho các gia đình chính sách, người khuyết tật, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Đồng chí Lưu Thu Liên đại diện ĐVTN chuyên Nguyễn Trãi trao 10 triệu đồng cho các hoạt động thiện nguyện của Tỉnh đoàn Hải Dương

Dự kiến các hoạt động từ thiện của của Thành đoàn bao gồm: Xây dựng 01 công trình phòng học “Thành Đông 2” cho trẻ em nghèo tại thôn Khuôn Thắm, xã Tâm Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang (khu vực III đặc biệt khó khăn 100% dân tộc Mông sinh sống); Tặng quà, học bổng cho người nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP. Hải Dương.

Hưởng ứng lời phát động của các cấp Đoàn, Hội, BCH Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã nhanh chóng triển khai các hoạt động ủng hộ đến 37 chi đoàn trong toàn trường. Sau 1 tuần tiếp nhận ủng hộ, số tiền được quyên góp tổng cộng là 25.646.000 đồng. 

Vào chiều ngày 13/1/2022, đại diện Đoàn trường, đồng chí Bí thư Lưu Thu Liên đã gửi nguồn ủng hộ tới Tỉnh đoàn và Thành đoàn Hải Dương. 

ĐVTN nhà trường đã gửi ủng hộ tới Thành Đoàn Hải Dương 15.646.000 đồng về Thành Đoàn Hải Dương
với rất nhiều hoạt động từ thiện an sinh ý nghĩa

 

Tác giả: Lưu Thu Liên