Nằm trong dự án "Sống xanh cùng Chuyên Nguyễn Trãi", tiếp nối Triển lãm xanh "Plantic" cùng CLB Mỹ thuật NT_Art, CLB Tình nguyện NVG đã trở lại với hoạt động thường niên của mình. Hoạt động đổi sách lấy cây và thu gom lịch từ lâu đã trở thành “thương hiệu” của CLB Tình nguyện. Năm nay, 2 sự kiện được lồng ghép thành 1 với tên gọi “Ecobook” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho các bạn!

Sự kiện “Ecobook” thương hiệu của CLB Tình nguyện NVG

Tại sự kiện, chúng mình sẽ nhận thu gom các loại lịch, giấy vụn và sách được đổi lại bằng những chậu cây xinh xắn theo hình thức: Cứ 4kg giấy vụn/lịch thì đổi được một chậu cây!

Những cây sen đá xinh xắn đổi từ lịch, sách và giấy vụn

Thời gian:

  • 14h - 17h30 ngày 20/12

  • 16h - 17h30 ngày 21/12

  • 16h - 17h30 ngày 22/12

Địa điểm: Nhà đa năng Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Trong đó, lịch sẽ được vận chuyển về Hội người mù Hải Dương để làm giấy viết đặc biệt cho các em nhỏ khiếm thị; sách và giấy vụn sẽ được quyên góp và bán gây quỹ.

"Ecobook" là điểm sáng trong chuỗi sự kiện "Sống xanh cùng CNT". Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của CNT_ers trong việc bảo vệ môi trường và sử dụng giấy một cách hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là một hoạt động tình nguyện mang giá trị nhân văn như giúp đỡ trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Các bạn còn chần chờ gì mà không tích trữ ngay lịch, giấy để mang đến cho chúng mình nhỉ? Vừa được nhận một cây sen đá thật xinh, vừa làm một việc ý nghĩa những ngày cuối năm, hãy đến và tham gia cùng CLB NVG trong tháng 12 này nhé!

Nguồn: CLB Tình nguyện NVG