Hưởng ứng chuỗi “Sống xanh cùng CNT_ers”, CLB Tình nguyện NVG và CLB Mỹ thuật NT_ART đã cùng bắt tay để tạo nên một triển lãm xanh “chưa từng có” tại THPT Chuyên Nguyễn Trãi mang tên “Plantic”. Đây là một triển lãm nghệ thuật mà mọi tác phẩm đều được làm từ RÁC, với hy vọng giúp nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường hiện nay. 

Triển lãm xanh “Plantic” trong chuỗi hoạt động “Sống xanh cùng CNT_ers”

Các tác phẩm nghệ thuật thủ công được làm từ các đồ vật tái chế, rác thải nhựa sẽ được trưng bày tại đây. Với chủ đề chính là Tái chế rác, triển lãm góp phần tuyên truyền và giảm ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường lên hệ sinh thái cũng như cuộc sống của con người.

Đặc biệt, nguyên liệu để tạo nên những tác phẩm đều sẽ do chính các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đóng góp. Đó có thể là những thứ tưởng chừng vô dụng như vỏ lon, thùng hộp, giấy nháp, rất dễ tìm trong chính ngôi nhà của chúng ta.

Tận dụng cơ hội để dọn dẹp nhà cửa đón Tết, hãy thu gom các loại rác thải có thể tái sử dụng:

Rác vô cơ: Sẽ được dùng để tái chế và trưng bày trong triển lãm.

+ Lon bia, nắp chai

+ Cốc giấy, ống hút

+ Lõi giấy vệ sinh

+ Vỏ hộp sữa, bìa, thùng carton các loại

+ Các loại bút cũ, vỏ bút, nắp bút

Lịch và giấy: Lịch mini, lịch để bàn, lịch treo tường và các loại giấy in, giấy vở, giấy báo, giấy nháp cũ…

Để chia nhỏ rác vô cơ vào các thùng carton/bao tải khác nhau, tương ứng với đặc điểm của từng loại rác và làm sạch chúng để việc phân loại có thể diễn ra dễ dàng hơn, các bạn hãy làm theo những bước sau đây nhé:

Hướng dẫn phân loại rác

Thùng 1: Lon bia + chai nhựa

Thùng 2: Bìa carton + giấy báo (VD: khay đựng trứng, hộp carton…)

Thùng 3: Túi nilon, bọc chống sốc,..

Thùng 4: Các vật liệu còn lại (VD: ống hút, cúc, vỏ bút hết mực, đĩa CD, thìa sữa chua, đĩa nhựa ăn bánh sinh nhật, vải cũ, len, xốp, mút,...)

Rất nhiều thứ tưởng chừng như bỏ đi lại có thể tái chế thành những “đồ như mới”, vì thế hãy cùng chúng mình thu gom những rác thải có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường, vì một Trái Đất xanh nhé!

Tất cả rác vô cơ mọi người tích trữ sẽ được chúng mình nhận vào chiều ngày tổng gom “Green Day” 20/12 tại nhà đa năng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. 

Tích tiểu thành đại, tích giấy vụn để tái chế đồ dùng siêu xinh. Nâng cấp đồ chỉ với những đồ tưởng chừng không thể dùng được nữa, quá xịn phải không nào! Vậy thì bạn còn đợi gì nữa mà không kêu gọi bạn bè và người thân cùng quyên góp với mình nhỉ? Vì một thế giới xanh - sạch - đẹp hơn nữa, chúng ta hãy cùng cố gắng nhé!

Nguồn: CLB Tình nguyện NVG