Cuộc thi Vẽ tranh tường “My CNT” là hoạt động do BCH Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi triển khai từ tháng 11/2021 nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và là công trình của tuổi trẻ nhà trường chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên thời gian thực hiện được thực hiện từ ngày 13/12 đến ngày 10/1/2022 hoàn thành. Đây là các bức vẽ được thực hiện 100% dưới bàn tay tài hoa của các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các khối chuyên, không chuyên trong toàn trường. 

Các bức vẽ tại khu vực nhà đa năng
Các bức vẽ tại khu vực nhà B

Với chủ đề “My CNT” cuộc thi vẽ tranh tường nhằm mục đích phát huy tinh thần CNTer trong việc xây dựng bản sắc đặc trưng của các khối chuyên và không chuyên trong quá trình xây dựng tri thức và bồi đắp năng lực, kỹ năng. Nhờ vậy mỗi bức tranh đều có những màu sắc riêng, cá tính độc đáo, tạo nên sự phong phú, mới lạ trong khuôn viên nhà trường.

Ve tranh tuong
Các bạn ĐVTN đang thực hiện bức vẽ của mình 
Khối chuyên Hóa đang thực hiện tác phẩm 
Ban giám khảo đang chấm thi
Đại diện các khối chuyên thuyết trình về sản phẩm
Đại diện khối chuyên Pháp trình bày về tác phẩm tâm huyết

Ngay khi hoàn thiện, Ban tổ chức đã tiến hành nghiệm thu và xếp giải các cho các tác phẩm. Ban giám khảo gồm thầy giáo Nguyễn Văn Thăng – giáo viên mỹ thuật trường THCS Tân Bình – trưởng ban, cô giáo Nguyễn Thị Ánh Hồng – tổ trưởng tổ Giáo vụ và thầy giáo Nguyễn Dũng – tổ trưởng tổ Toán. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, Ban giám khảo chính thức công bố kết quả cuộc thi như sau:

- Giải Nhất thuộc về khối chuyên Sinh:

Giải Nhất thuộc về khối chuyên Sinh

- Giải Nhì thuộc về khối chuyên Nga và khối chuyên Sử: 

Giải Nhì thuộc về khối chuyên Nga
Khối chuyên Sử đạt giải Nhì

 - Giải Ba thuộc về khối chuyên Tin, khối chuyên Hóa và khối A1:

Khối chuyên Tin
Khối A1
Khối chuyên Hóa 

Các giải khuyến khích thuộc về các khối chuyên:

Khối chuyên Pháp
Khối chuyên Địa
Khối chuyên Toán
Khối chuyên Văn
Khối chuyên Lý

Xin chúc mừng các sản phẩm của sự đoàn kết, sáng tạo đến từ các khối chuyên, không chuyên trong toàn trường, mong rằng tinh thần nhiệt huyết của ĐVTN nhà trường sẽ luôn được phát huy trong quá trình học tập và các phong trào ngoại khóa!

Ảnh: NMC & Thu Liên

Tác giả: Lưu Thu Liên