Hòa chung không khí của Ngày Nhà giáo Việt Nam trên khắp cả nước, buổi sáng ngày 19/11/2022, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và Hội diễn văn nghệ “Người gieo mầm xanh”. Buổi lễ diễn ra vô cùng trang trọng và ý nghĩa với sự tham gia của các vị đại biểu, đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại trường cùng 1119 học sinh toàn trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu đến từ thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Đây là các tiết mục đặc sắc nhất đã vượt qua vòng sơ duyệt, là món quà tri ân gửi tới các thầy cô giáo cũng như lời cảm ơn tới các vị đại biểu đã có mặt.

Mở đầu là tiết mục “Đất nước lời ru” đến từ chi đoàn 10A1
Sau đó là tiết mục “Cô giáo bản em” của chi đoàn 10 Sinh và 11 Sinh
“Người gieo mầm xanh” là sự kết hợp giữa các thầy cô đang công tác trong nhà trường cùng với các chi đoàn 10 Toán và 11 Toán

Sau các tiết mục văn nghệ, MC chương trình - cô Nguyễn Thu Quyên tuyên bố lý do tổ chức buổi lễ và giới thiệu đại biểu tham dự.

Cô Nguyễn Thu Quyên - MC của buổi lễ

Tiếp sau đó, các vị đại biểu cùng với đại diện hội cha mẹ học sinh và các cựu học sinh đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường.

Đại diện cha mẹ học sinh khối 11 tặng hoa cho nhà trường

Tiếp nối chương trình, thầy Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Trong bài phát biểu, thầy không chỉ nhắc nhở về những công lao, những đóng góp của nghề giáo mà còn gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu khách quý cũng như gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo đi trước đã dày công vun đắp, xây dựng nên một Chuyên Nguyễn Trãi với nhiều thành công vang dội như ngày hôm nay. Thầy cũng gửi gắm niềm tin tới các thầy cô giáo đang công tác tại trường sẽ nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần phát triển và xây dựng Chuyên Nguyễn Trãi ngày càng vững mạnh.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Sau đó, bạn Lê Thảo Khánh Vy - học sinh lớp 12 Sử, thành viên ĐTQG Lịch sử đã thay mặt cho toàn bộ học sinh trong trường phát biểu cảm nghĩ, gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo. 

Bạn Lê Thảo Khánh Vy - thành viên đội tuyển HSGQG môn Lịch sử thay mặt học sinh toàn trường phát biểu tri ân thầy cô

Ngay sau bài phát biểu là tiết mục vô cùng sôi động của bạn Vũ Đức Anh - cựu học sinh chuyên Sử khoá 2011-2014, và cũng là người đạt top 5 cuộc thi “Sao mai điểm hẹn”. 

Tiết mục tri ân thầy cô của anh Vũ Đức Anh - cựu học sinh chuyên Sử niên khóa 2011-2014
Các bạn học sinh đã tạo nên hiệu ứng cổ vũ vô cùng mãn nhãn

Tiếp nối truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi có những bó hoa tươi thắm dành tặng cho các thầy, các cô nguyên là cán bộ giáo viên, nhân viên của trường, là kết tinh của tấm lòng tri ân, lời cảm ơn chân thành nhất gửi tới các thầy giáo, cô giáo đã luôn cống hiến hết mình trong sự nghiệp “trồng người”.

Những bó hoa tươi thắm dành tặng cho các thầy cô giáo đã nghỉ hưu

Khép lại buổi lễ là hội diễn văn nghệ “Người gieo mầm xanh” với các tiết mục văn nghệ độc đáo, hấp dẫn. Mỗi tiết mục đều là sự chuẩn bị công phu và dày công tập luyện của các bạn học sinh với mong muốn mang tới cho thầy cô một buổi lễ tri ân ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Tiết mục “Người mẹ làng Sen” tới từ chi đoàn 11A1
Tập thể lớp 10 Văn với tiết mục “Lời yêu thương”
Tiết mục nhảy “Hướng Dương” của chi đoàn 11 Hóa

Vở kịch “Thầy giáo Chu Văn An và người học trò thủy thần” đến từ lớp 10 Sử
Tiết mục “Liên khúc Tuổi học trò” - chi đoàn 10 Tin và 11 Tin
Tiết mục “ Về quê - Cô Tấm” được trình bày bởi chi đoàn 11 Sử
Tiết mục “Nhạc kịch: Sắc màu yêu thương” đến từ tập thể lớp 10 Anh
Khép lại buổi lễ là tiết mục hát về thầy cô của chi đoàn 10 Địa

Hòa cùng không khí náo nức của buổi lễ không thể không kể đến những trang báo tường vô cùng đẹp mắt được trưng bày tại sảnh của nhà đa năng. Báo tường với các hình thức khác nhau đều được các bạn học sinh dành biết bao công sức và trí tưởng tượng tạo nên bằng những nét vẽ tài hoa, những bài xã luận đong đầy cảm xúc. Tất cả tạo nên một không gian đầy màu sắc, thể hiện sự tài năng và sức sáng tạo của các CNT-ers. 

Báo tường đa dạng về hình thức thể hiện sự tài năng và khéo léo của các CNT-ers

Vậy là Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam và Hội diễn văn nghệ “Người gieo mầm xanh” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin được gửi lời cảm ơn tới Nhà tài trợ Giải thưởng kính mắt Anna và Nhà tài trợ đồng Mobifone Hải Dương đã giúp cho chương trình được diễn ra trọn vẹn. Chúc thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người và thành người!

Nguồn: NMC

Tác giả: Minh Trung, Hà Linh