Thí sinh Vũ Đức Anh - SBD 14 lọt top 5 Nhạc nhẹ Sao Mai khu vực miền Trung 2022

Tại vòng chung kết giải Sao Mai 2022 diễn ra ở TP Hải Phòng vào cuối tháng này và đầu tháng 10 sẽ có 18 thí sinh trong toàn quốc tranh tài ở 3 thể loại âm nhạc: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Trong đó, tỉnh Hải Dương có một thí sinh duy nhất lọt vào vòng chung kết là Vũ Đức Anh - SBD 06 (phong cách nhạc nhẹ).

Vũ Đức Anh sinh năm 1996 là cựu học sinh chuyên Sử khoá 2011 - 2014 trường chuyên Nguyễn Trãi. Cậu học trò nhỏ ngay từ thuở học sinh đã có năng khiếu ca hát.  

Năm 2017, khi đang là sinh viên một trường Đại học ở Hà Nội, với niềm đam mê nghệ thuật, Vũ Đức Anh đã quyết định rẽ ngang để đăng ký vào học ngành Thanh nhạc của Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương.

Vũ Đức Anh nhận giải thưởng ở vòng thi Sao Mai khu vực miền Trung 2022.

Trong 2 năm học tập tại Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương, Đức Anh không ngừng rèn luyện giọng hát cũng như kỹ năng biểu diễn. Đức Anh hăng hái tham gia các chương trình văn nghệ của nhà trường. Năm 2017, Đức Anh đạt giải Nhì tại Hội thi "Tài năng trẻ Học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hoá nghệ thuật toàn quốc".

Vũ Đức Anh - SBD 06 trong đêm Gala Sao Mai hội tụ tại Hải Phòng ngày 11/9/2022.

Hiện nay Đức Anh là nhân viên Phòng Pháp chế (Công ty CP Kinh doanh nước sạch Hải Dương), đồng thời là nòng cốt phong trào văn nghệ của doanh nghiệp. Ngoài ra, Đức Anh  còn là ca sĩ được yêu mến tại nhiều sự kiện ở Hải Dương.

Tham gia cuộc thi Sao Mai năm 2022, Đức Anh lọt top 5 Nhạc nhẹ Sao Mai Miền Trung và trở thành thí sinh duy nhất của Hải Dương lọt vào vòng Chung kết toàn quốc. Đây là thành tích đáng tự hào không chỉ của riêng Đức Anh mà còn là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và quê hương Hải Dương. 

Các thí sinh dòng nhạc Nhẹ -  vòng Chung kết Sao Mai 2022 - (Vũ Đức Anh mặc áo sơ mi trắng)

Ban tổ chức mùa giải 2022 luôn đặt thí sinh và khán giả ở vị trí trung tâm để khởi nguồn những đổi mới, sáng tạo. Sao Mai năm nay đánh dấu quyết tâm thay đổi mạnh mẽ từ công tác tổ chức, cách chấm giải đến những sáng tạo nội dung. Sao Mai 2022 sẽ trẻ trung, đại chúng hơn bởi sự gần gũi và đa chiều. Những thay đổi rõ rệt này đến từ sự đa dạng hóa các kênh thông tin, mở rộng phương thức tiếp cận công chúng thông qua hệ thống nền tảng số của VTV như: Báo điện tử VTV News (chuyên trang www.saomai.vtv.vn), ứng dụng VTVgo và các kênh mạng xã hội: Facebook, Tiktok, Youtube với tên Sao Mai VTV. Sự đổi mới này giúp khán giả dễ dàng nắm bắt nguồn thông tin mong muốn và chủ động lựa chọn cách riêng để đồng hành với Sao Mai 2022. Các thí sinh cũng được trao thêm cơ hội tương tác với khán giả, lắng nghe góp ý thậm chí là ý tưởng, gợi ý cho việc chuẩn bị bài vở, vũ đạo trước mỗi lần xuất hiện trên sân khấu. Thông qua sự kết nối này, khán giả sẽ dần xác định giọng hát mình yêu thích. Sự trở lại của giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất Sao Mai 2022 chính là cách để khán giả cụ thể hóa những cảm xúc đó qua lượt bình chọn cho thí sinh yêu thích trên ứng dụng VTVgo. Khán giả hoàn toàn có quyền quyết định trong việc tìm ra chủ nhân giải thưởng này.

18 thí sinh tham gia vòng CK toàn quốc Sao mai 2022 đều có những màu sắc riêng trong phong cách âm nhạc của mình.

Đánh giá chất lượng thí sinh năm nay, nhà báo Nguyễn Vọng Ngàn - Trưởng Ban Văn Nghệ, Đài THVN - nhận định: "Các thí sinh đều được đào tạo bài bản, có nhiều tố chất. Đây cũng là nguyên nhân BGK quyết định lựa chọn số lượng thí sinh vào vòng chung kết toàn quốc năm nay nhiều hơn năm trước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những vòng thi sắp tới của các thí sinh sẽ càng khốc liệt hơn."

Ban Tổ chức sẽ trao 3 giải nhất, 3 giải nhì ở 3 phong cách âm nhạc cùng 4 giải phụ, gồm: Giải thí sinh trình diễn ấn tượng nhất, thí sinh có giọng hát ấn tượng nhất, thí sinh triển vọng và thí sinh được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn).

Cách bình chọn cho Vũ Đức Anh - SBD 06 :

Bước 1: Tải ứng dụng VTVgo

Bước 2: Làm theo hướng dẫn, khi đã vào trang chủ, mọi người ấn đăng nhập (ba dấu gạch ngang phía trên bên phải để đăng nhập bằng tài khoản fb hoặc gmail) 

Bước 3: Sau khi đăng nhập và làm hết các bước cơ bản. Vào mục tìm kiếm Vũ Đức Anh. Click vào clip (Sao Mai | Vũ Đức Anh | Phong cách nhạc nhẹ). Xem và bấm tim, chia sẻ cho Đức Anh. Số lần xem càng nhiều lượt bình chọn và số điểm càng cao.

Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

Tác giả: Lan Anh