Đợt dịch lần này rơi vào dịp Tết Nguyên đán, trong khu công nghiệp nơi tập trung đông công nhân và đặc biệt, biến chủng Covid-19 mới có tốc độ lây lan nhanh. Do vậy, số bệnh nhân và người phải thực hiện cách ly tập trung quá lớn nên Hải Dương đang phải cùng lúc giải quyết nhiểu khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, đòi hỏi nguồn nhân lực, vật lực rất lớn.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hải Dương; xuất phát từ tình cảm của những người con quê hương Hải Dương, đã từng sinh ra, lớn lên và học tập dưới mái trường PT Năng khiếu Hải Hưng xưa (THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương nay), tập thể các anh chị cựu học sinh khoá 1990 - 1994 (hiện đang sinh sống và làm việc ở nhiều địa phương trong và ngoài nước) đã cùng nhau quyên góp và trao quà tận tay đến các điểm phòng chống dịch tại tỉnh Hải Dương. 

Đại diện lớp Toán K90-94: anh Lê Quý Tiệp (bìa phải, hiện là GĐ Sở GTVT Hải Dương) trao quà cho Công an tỉnh Hải Dương. 

Cụ thể: 

Sáng 24/2/2021, bạn Lê Quý Tiệp (hiện là GĐ Sở GTVT HD) đại diện tập thể lớp chuyên Toán đã trao tặng phần quà là 1000 bộ đồ bảo hộ y tế cho đại diện Công an tỉnh Hải Dương để chuyển cho lực lượng công an đang ngày đêm trực chiến chống, phòng dịch Covid-19 tại các chốt chặn.

Chiều ngày 24-2-2021 đại diện lớp chuyên Nga -  Anh đã đi tặng quà ở 3 điểm đang cần các đồ dùng y tế:

Đại diện lớp Anh- Nga trao quà cho Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng

1. TT Y Tế Huyện Cẩm Giàng : 
Khẩu trang: 10 thùng (25000 cái)
Quần áo bảo hộ y tế : 100 bộ 

2. BV Phụ Sản Hải Dương
Quần áo bảo hộ y tế : 200 bộ 
Găng tay : 3 hộp 

3. BV Trường ĐH Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
Quần áo bảo hộ : 100 bộ 
Găng tay: 30 hộp 
Khẩu trang: 3 thùng (7500 cái)

Đại diện lớp Anh -  Nga trao quà cho BV Phụ Sản Hải Dương
Đại diện lớp Anh - Nga trao quà cho BV Trường ĐH Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương

Sau gần một tuần vận động và chuẩn bị, hôm nay 26/2/2021, bạn Giang Thanh Long và tập thể lớp Lý K90 - 94 (hiện đang công tác tại Hà Nội) đã hỗ trợ các lao động gặp khó khăn ở huyện Cẩm Giàng 2,5 tấn gạo, gần 500 chai dầu ăn. Đồng thời, lớp cũng hỗ trợ các em sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang ngày đêm  cùng các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch gần 600 thẻ điện thoại, giúp các em thuận tiện hơn trong khi làm nhiệm vụ. 

Bạn Việt thay mặt lớp chuyên Lý (K90 - 94) trao quà cho các lao động khó khăn ở Cẩm Giàng
Nhu yếu phẩm gửi tặng các lao động khó khăn ở Cẩm Giàng

Đặc biệt, bạn Trần Quỳnh Hoa- cựu học sinh lớp Anh - Nga (K90 - 94) hiện đang sinh sống và làm việc tại Cộng hoà Sec cũng vận động bà con Việt kiều quyên góp ủng hộ các điểm nóng về dịch Covid -19 là TP Hải Dương, Cẩm Giàng, Chí Linh và Kinh môn với số tiền gần 80 triệu đồng để mua nhu yếu phẩm. 

Danh sách bạn Hoa vận động quyên góp tại cộng hoà Sec để gửi về ủng hộ công tác phòng chống dịch ở Hải Dương. 

Với tinh thần tương thân tương ái, dù ở bất cứ nơi đâu cũng hướng về quê hương trong hoạn nạn khó khăn, mỗi bạn cựu học sinh K1990 - 1994 - PTNK Hải Hưng xưa- THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương nay - đều chung một tâm nguyện mong quê hương Hải Dương nhất định cùng cả nước sớm chiến thắng đại dịch!

 

Tác giả: Lan Anh Nguyễn