Nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo sức khỏe cho người lao động theo quy định của Bộ luật Lao động và Luật An toàn vệ sinh lao động. Với mục tiêu tạo điều kiện chăm sóc tốt về sức khỏe cho mỗi cán bộ, giáo viên và người lao động (CB, GV & NLĐ) đang công tác tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Được sự đồng ý của Lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 31/10/2023 Công đoàn cơ sở phối hợp với phòng Y tế nhà trường và Bệnh viện MELATEC Hải Dương tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên công đoàn và người lao động năm 2023.

Các bác sỹ của Bệnh viện Melatec Hải Dương đang thăm khám, tư vấn cho các CB-GV-NLĐ tại trường

 Chương trình khám sức khỏe theo định kỳ năm nay, đoàn viên công đoàn và người lao động trường chuyên Nguyễn Trãi đã được các bác sĩ từ Bệnh viện MELATEC Hải Dương tới trực tiếp khám, tư vấn tại trường. Ths.Bs Đoàn Hồng Minh làm trưởng đoàn tư vấn sức khỏe; kiểm tra tiền sử bệnh; cân đo thể lực; đo huyết áp; thực hiện các thủ tục xét nghiệm máu, sàng lọc ung thư sớm cho đoàn viên công đoàn và người lao động. 
Đây là công việc nằm trong Kế hoạch hàng năm của công đoàn và y tế nhà trường, được các đoàn viên công đoàn nhiệt tình hưởng ứng.

ThS,BS Đoàn Hồng Minh tư vấn sức khoẻ cho thầy giáo Lê Huy Chiến. 
Cô Ngô Thị Hương - phụ trách mảng y tế học đường hướng dẫn các CBGV NLĐ làm thủ tục khám bệnh. 

Qua thăm khám trực tiếp, các y, bác sỹ đã có các kết luận về tình hình sức khỏe và hướng dẫn điều trị cho từng người. Ngoài ra các y, bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cách tự theo dõi tình hình sức khỏe và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân thực hiện các biện pháp để việc phòng và chữa bệnh có hiệu quả.

Các cô giáo tranh thủ lấy máu xét nghiệm trước giờ lên lớp.

Qua hoạt động này, Lãnh đạo nhà trường và Công đoàn cơ sở thể hiện rõ vai trò trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CB, GV & NLĐ. Hoạt động khám sức khỏe định kỳ hàng năm còn giúp cho CB-GV & NLĐ theo dõi sát sao hơn tình trạng sức khỏe, có chế độ rèn luyện, bảo vệ sức khỏe tốt hơn; nhằm nâng cao khả năng làm việc, yên tâm công tác, cống hiến; hoàn thành tốt công việc được giao và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Một số hình ảnh về chương trình thăm khám sức khoẻ định kỳ sáng nay:

 

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường