Các cô giáo thuộc BCH Công đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Áo dài Việt Nam không chỉ đơn thuần là trang phục truyền thống mà còn chứa đựng một bề dầy lịch sử, truyền thống văn hóa, những quan niệm thẩm mỹ, ý thức và tinh thần dân tộc của người Việt Nam. Áo dài mãi luôn là tâm hồn, văn hóa, tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến. Áo dài duyên dáng theo giáo viên chuyên Nguyễn Trãi đến từng lớp học. Áo dài thướt tha luôn xuất hiện rực rỡ dưới sân trường trong các sự kiện trang trọng của nhà trường. Và giờ đây, vào những ngày đầu tháng 3 này, tà áo dài lại song hành cùng các cô giáo hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam.

Vốn là một trong những hoạt động thường niên được Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc, các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tiếp tục tích cực tham gia vào “Tuần lễ Áo dài 2022” nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh
“Tà áo em bay bay trong làn gió nhẹ nhàng”
Các cô giáo thướt tha trong tà áo dài

Năm nay, “Tuần lễ Áo dài” sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến 8/3/2022. Hưởng ứng sự kiện này, rất nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã chụp những bức ảnh đẹp cùng áo dài tại cơ quan, nơi công tác hay trong gia đình mà vẫn đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Hai cô giáo tổ Lý duyên dáng khoe sắc bên áo dài đỏ
Cô giáo Thu Trang trong tà áo dài trắng tinh khôi
Cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Yến - tổ Tin học

Cô giáo Hải Vân tổ Ngữ văn duyên dáng cùng hoa gạo tháng ba...
Cô Chủ tịch Công đoàn nhà trường trẻ trung diện áo dài xuống phố
Cô Vũ Thị Tỉnh rạng rỡ với áo dài đỏ
Cô Phạm Thanh Tâm trẻ trung với áo dài cách tân
Các cô giáo nhà trường tỏa sáng trong tà áo dài truyền thống

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh - Phó bí thư Đoàn trường
Hai cô giáo trẻ tổ Ngoại ngữ: cô Bích Liên và cô Phương Mai
Cô Bí thư Đoàn Lưu Thu Liên nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn bên màu áo xanh truyền thống của Đoàn
Các cô giáo cùng chụp ảnh kỷ niệm Ngày Khai giảng
“Còn không hoa gạo tháng Ba
Còn không cái rét gọi là nàng Bân?”
(Thơ cô Nguyễn Thị Lan Anh)
Cô Mai Liên – Tổ Vật lý
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Nga - tổ Địa lí

Cô giáo Bùi Thị Kim Thu - giáo viên môn Giáo dục công dân
Cô Phạm Thanh Xuân – Tổ Hóa học
Cô Thu Hà bên hành lang lớp học
Cô Quỳnh Anh (tổ Ngữ văn) với bộ áo dài trắng và mái tóc vén nhẹ
gợi nhớ đến những cô gái Hà Thành xưa

Cô giáo Nguyễn Thị Hà - giáo viên môn Ngữ Văn
Cô giáo Phạm Vũ Hương Thảo - giáo viên Tiếng Anh

“Tuần lễ Áo dài” là hoạt động thiết thực nhằm lan toả vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống, đồng thời tuyên truyền, quảng bá nét đẹp phụ nữ với tà áo dài qua các kênh truyền thông của đơn vị, mạng xã hội…khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong nữ đoàn viên, người lao động, đồng thời là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Tác giả: Lan Anh – Hồng Nhung