Hàng năm, vào dịp Tết đến Xuân về, Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi lại tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà Tết cho tứ thân phụ mẫu các đoàn viên (các cụ từ 80 tuổi trở lên) và một số trường hợp đặc biệt.

BCH Công đoàn thăm hỏi, tặng quà hai cụ thân sinh thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Trong không khí tất bật, nhộn nhịp của những ngày giáp Tết, chiều ngày 23/01/2022 (tức 21/12 âm lịch), BCH Công đoàn trường chuyên Nguyễn Trãi đã đến thăm và tặng quà Tết cho tứ thân phụ mẫu của CB-GV-NV trên 80 tuổi và một số trường hợp đặc biệt nhân dịp mừng xuân mới Nhâm Dần 2022. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. 

BCH Công đoàn thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết hai cụ thân sinh cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường. 

Năm nay, vì điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nên Công đoàn chỉ lựa chọn một số trường hợp đặc biệt để đến trao quà trực tiếp. 55 suất còn lại Công đoàn đã gửi các đoàn viên trao tại gia đình cho các cụ. 
Ngoài ra, theo thống kê hàng năm Công đoàn chi từ 25-30 triệu cho việc hiếu hỉ, thăm hỏi các cán bộ, giáo viên, người lao động và động viên thân nhân của các đoàn viên công đoàn.

BCH Công đoàn thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết gia đình bố mẹ chồng cô giáo Nguyễn Thị Ánh Hồng
BCH Công đoàn thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết phụ mẫu cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh
BCH Công đoàn thăm hỏi, tặng quà thầy giáo Phạm Văn Cần

Buổi thăm hỏi diễn ra trong không khí ấm áp, thiết thực, ý nghĩa; thể hiện tấm lòng tri ân “Uống nước nhớ nguồn” đối với các bậc sinh thành. Đồng thời cũng là tôn vinh nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt, giúp các bậc phụ mẫu sống vui hơn, sống khỏe hơn. Nghĩa cử cao đẹp đó đã tiếp thêm sức mạnh, nguồn năng lượng giúp các cán bộ, đoàn viên Công đoàn trường chuyên Nguyễn Trãi ngày càng thêm gắn bó, nhiệt huyết hơn trong sự nghiệp trồng người.

Tác giả: Lan Anh- Nguyễn Ngà