Chỉ còn vỏn vẹn một ngày nữa thôi, năm Quý Mão 2023 sẽ qua đi, một mùa Tết Giáp Thìn 2024 tràn ngập niềm hân hoan và hy vọng sẽ đến. Hòa trong không khí Tết tưng bừng, các bạn học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cũng đang tất bật chuẩn bị cho mùa xuân mới bằng những hoạt động vô cùng đặc sắc.

I. Rực rỡ góc chụp ảnh mùa Tết

Để hưởng ứng không khí Tết rộn ràng, nhộn nhịp, các lớp học đã được trang hoàng vô cùng tỉ mỉ với những câu đối đỏ, những mâm ngũ quả hay những bức tranh dân gian đẹp mắt,... Mọi góc tường đều được phủ lên những gam màu tươi thắm đậm nét xuân.

10 Hóa gây ấn tượng với khung cảnh Tết xưa
Những lời chúc ngọt ngào từ lớp 11 Toán
Lời chúc “Vạn sự như ý” từ 11 Anh
Những vật dụng trang trí mang hơi thở ngày Tết của 10 Tin
 Cành đào hương sắc của 10 Lý

Bức tường rực sắc đỏ của 10A1

II. Gala Chào Xuân Giáp Thìn: 12 con giáp

Mỗi dịp Tết đến, Gala chào đón năm mới lại được tổ chức tại Nhà đa năng với nhiều hoạt động hấp dẫn. Năm nay, với chủ đề “12 con giáp”, chương trình đã diễn ra vô cùng thành công và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình đến từ học sinh toàn trường cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường.

Nguyễn Thị Mỹ Duyên (11 Sử) và Cao Minh Hiển (11 Lý) - MC của chương trình

Ca khúc mở màn “Như hoa mùa xuân” được trình bày bởi các thành viên CLB DIVA

Trong Gala Tết năm nay, 12 con giáp phải vượt qua 4 thử thách về Thể thao - Nghệ thuật - Ngôn ngữ - Đại sứ để lên được thiên đình. Trong hành trình về chầu Ngọc Hoàng, các con giáp đã cùng giao lưu với các bạn học sinh và thầy cô giáo bằng những trò chơi vô cùng hấp dẫn.

Các con giáp thực hiện thử thách Thể Thao cùng các bạn học sinh
Giao lưu cùng các cô giáo trong thử thách “Đại sứ CNT”
Thử thách đến từ WannaB qua tiết mục “Tò te tí”

Các con giáp báo cáo về tình hình tại CNT trong năm 2023

Tiết mục Flashmob “Tết đong đầy”
Toàn bộ học sinh tham gia Gala Tết

Như vậy, cơn gió mùa xuân đã len lỏi khắp CNT với các hoạt động sôi nổi. Nhân dịp Tết Giáp Thìn sắp đến, xin kính chúc toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường cùng các bạn học sinh một năm 2024 hạnh phúc trọn vẹn. Chúc CNT-ers đạt được những mục tiêu đã đặt ra và sớm chinh phục được những đỉnh cao mà các bạn hướng tới!

Nguồn: NMC

Tác giả: Tâm Liên