Chào CNTers 22 - 25!

Còn nhớ mới ngày nào, cậu còn bé xíu, bỡ ngỡ đặt chân vào ngưỡng cửa trung học cơ sở. Mới ngày nào, cậu còn ấp ủ trong mình giấc mơ được trở thành thành viên của mái trường Chuyên Nguyễn Trãi. Mới ngày nào, cậu còn thức khuya dậy sớm, tranh thủ từng giây phút ôn luyện bài vở để hiện thức hóa ước mơ. Và chỉ mới hai tháng gần đây thôi, cậu đã trải qua kì thi tuyển sinh với bao nỗi niềm từ hồi hộp đến mong ngóng kết quả. Vậy mà nhanh thật, đến bây giờ, cậu đã chính thức trở thành tân học sinh niên khóa 2022 - 2025 của ngôi trường CNT thân yêu. 

Chào tân học sinh niên khóa 2022 - 2025

Trên tay cậu giờ đây là giấy báo nhập học - tờ giấy mà cậu phải đánh đổi bằng bao nhiêu thời gian, tâm huyết, mồ hôi và cả nước mắt… Có những khi trên chặng đường ấy, cậu đã vấp ngã, đã có lúc mệt mỏi đến mức muốn dừng lại, gạt bỏ hết tất cả. Thế nhưng, thật hạnh phúc vì cậu đã không chọn từ bỏ mà vẫn cố gắng tiến bước, vẫn mạnh mẽ đi về phía trước, vẫn sẵn lòng chấp nhận thử thách. Bởi cậu hiểu rằng, chỉ khi nỗ lực, cậu mới có thể tạo nên những thành quả tốt đẹp, mới có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính cậu ngày hôm qua. 

Buổi đầu nhập học của CNTers 22 - 25

Chuyên Nguyễn Trãi, ấy là ước mơ, là hạnh phúc. Bước qua cánh cổng trường cũng là khi cậu bắt đầu một hành trình mới trong quãng đời tuổi trẻ tươi đẹp. Ở đây, cậu được làm quen với những người bạn mới, những gương mặt tài năng, những cá tính riêng biệt - những người sẽ góp thêm sắc màu cho ba năm cấp ba đáng nhớ. Ở nơi này, cậu được gặp gỡ những người thầy, người cô hết lòng vì học trò. Hơn cả người truyền bá kiến thức, họ còn như những người bạn sẵn lòng nghe cậu sẻ chia những nỗi niềm thầm kín, những tâm sự khó nói, sẵn sàng cho cậu lời khuyên khi cậu gặp trắc trở và cũng chẳng ngại hòa mình vào những buổi liên hoan khi lớp đạt thành tích cao. Và còn nhiều hơn thế những điều thú vị đang đợi cậu khám phá, những điều mà chỉ ở Chuyên Nguyễn Trãi mới có. 

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi nhập học của các CNTers 22 -25

Đợi cậu ở phía trước là bất ngờ, là niềm vui và còn cả những thử thách khó nhằn nữa. Là một học sinh trường chuyên, cậu mang trên vai trách nhiệm lớn lao, vì thế, cậu phải cần cù, phải tự mình tìm tòi trau dồi kiến thức mới mẻ để làm đầy cho túi tri thức, để cócậu phải luôn cần cù, trau dồi để có đủ khả năng so tài với những người bạn đồng trang lứa trên toàn quốc, đem lại thành tích cho trường, cho tỉnh nhà. Cậu là nhân tài, là niềm tin, niềm kì vọng của tỉnh Hải Dương, của tất cả mọi người. Thế nên, dù phía trước có khó khăn đến nhường nào, cậu hãy nhớ điều ấy, rằng cậu đang bước đi cùng rất nhiều người, rằng cậu là người đặc biệt giữa những người đặc biệt, hãy mạnh mẽ đương đầu với mọi khó khăn, Chuyên Nguyễn Trãi luôn ở đây, CNTers luôn ở đây, bên cậu, cùng cậu đi qua những tháng năm thăng trầm!

Lời cuối, mong rằng cậu sẽ luôn tự tin thể hiện bản thân mình, luôn cố gắng hết sức trong khoảng thời gian tới, trên con đường mới mẻ hứa hẹn nhiều bất ngờ. Hãy chuẩn bị thật kĩ và cùng nhau vẽ nên ba năm thật đẹp tại Chuyên Nguyễn Trãi, cậu nhé!

Nguồn: Nguyễn Tâm, Phạm Quỳnh Anh

Tác giả: Huyền Diệu, Quỳnh Hương