Nếu bạn từng tò mò ai là những con người đứng sau gần như toàn bộ các sự kiện được tổ chức trong trường, thì câu trả lời không đâu khác chính là Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Chính vì vậy, ngày thành lập Đoàn 26/3 cũng là một phần không thể thiếu trong Big5 của CNT. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về một ngày lễ được vô số học sinh mong chờ trong năm học tại chuyên Nguyễn Trãi nhé!

26/3 - ngày hội không thể thiếu của Big5

Mỗi năm một lần, vào dịp gần tới 26/3 thì ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi CNT’s Day lại được phát động. Bắt đầu từ năm 2015, chuỗi hoạt động này được duy trì tới năm 2022 là năm thứ 7 (năm 2020 bị hủy vì dịch). Đoàn trường, phối hợp cùng nhà trường luôn luôn tạo điều kiện để cho các bạn học sinh trong trường có được sân chơi vui vẻ và bổ ích nhất.

Những hình ảnh ghi lại ở Hội chợ khởi nghiệp (2016)

Đêm tại CNT’s Day 2017 với chủ đề “The torch”

Trong những ngày hoạt động này, rất nhiều những sự kiện, những cuộc thi được phát động, thu hút đông đảo học sinh trong trường tích cực tham gia. Có thể kể đến như thi “Nam thanh nữ tú”, thi nhảy Flashmob Liên khối hay Hội chợ khởi nghiệp. Chắc chắn đó là những kỉ niệm không thể nào quên đối với những thế hệ học sinh đã được trực tiếp tham gia, trải nghiệm những tháng ngày sôi động ấy.

Những kỉ niệm sẽ thật khó quên với mỗi học sinh về ngày 26/3

3 năm gần đây, ngày hội CNT’s Day không được diễn ra trực tiếp do tình hình dịch bệnh COVID 19 diễn ra phức tạp. Trong đó ngày 26/3 năm 2020 đã trở thành niềm tiếc nuối vô bờ trong lòng các bạn học sinh. Tuy vậy, với tinh thần thích nghi nhanh chóng với hoàn cảnh, CNT’s day đã được chuyển sang hình thức trực tuyến trong 2 năm 2021 và 2022. Dù không thể đối mặt trực tiếp, nhưng những hoạt động không hề kém sôi nổi đi chút nào. Sân chơi trí tuệ “The rival”, cuộc thi vẽ tranh “Tự nguyện”, tọa đàm “Trail-blazing” đều đã để lại dấu ấn khó phai trong cuốn sách mang tên 3 năm làm CNT-er.

Cuộc thi trí tuệ The Rival (2021)

Một số bức tranh tại cuộc thi vẽ tranh “Tự nguyện” (2021)

Vài hình ảnh về tọa đàm tâm lí học đường Trail-blazing (2022)

Sau chuỗi ngày dịch bệnh phức tạp, năm nay, CNT’s Day 26/3 sẽ chính thức quay lại dưới hình thức trực tiếp. Các bạn tân học sinh cũng như những bạn khóa 20-23, 21-24 đã không may mắn bỏ lỡ 2 năm hãy cùng đón chờ nhé!

Nguồn: NMC

Tác giả: Gia Khánh